Bé gái 7 tuổi rơi vào hôn mê sau nhiều ngày sốt không hạ

Ước mơ đến lớp của Hiệp đã phải gác lại chỉ sau một trận ốm. Bản thân em và gia đình cũng không ngờ căn bệnh viêm não Nhật Bản lại nguy hiểm đến thế.

Những ngày gần đây, tại khoa Hồi sức tích cực Chống độc – Trung tâm Sản Nhi, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ, bé Triệu Thị Hiệp (7 tuổi, ở Tân Hồi, Kim Thượng, Tân Sơn) hàng ngày đang chống chọi với căn bệnh viêm não Nhật Bản. Thỉnh thoảng, bé mở mắt ngơ ngác nhìn khắp phòng. Chị Bàn Thị Liên – mẹ của Hiệp – thở dài và hỏi: “Chẳng biết con có còn nhận ra mẹ không nhỉ”?

Bé gái 7 tuổi rơi vào hôn mê sau nhiều ngày sốt không hạ Ảnh 1

Bé Hiệp đang được điều trị tại viện. Ảnh: BV.

Bố của bé Hiệp – anh Triệu Văn Cứu – chia sẻ trước đó, bé vẫn chơi đùa và ăn ngủ bình thường. “Buổi chiều đi làm đồng về, tôi thấy con kêu sốt. Nghĩ con sốt thông thường nên tôi bảo mẹ cháu đi mua thuốc hạ sốt. Nhưng uống 2 hôm vẫn không đỡ. Tôi đưa con lên trạm xá nằm, vài ngày sau, họ nói tình trạng của con nguy hiểm lắm nên vội cho con chuyển về dưới tỉnh. Trên xe, càng lúc con càng yếu đi và lịm dần”, anh kể.

ThS.BS Phan Hồng Sáng – Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc – cho biết bệnh nhi Hiệp vào viện trong tình trạng hôn mê, thang điểm glasgow chỉ được 9 điểm, tăng tiết đờm dãi, sốt cao liên tục, khó thở. Bé được chẩn đoán viêm não Nhật Bản.

Bé Hiệp là con gái cả trong gia đình, chuẩn bị bước vào lớp 2. Chị Liên cho biết Hiệp rất ham học. Bé luôn mong nhanh hết hè để được đi học trên lớp với các bạn và thầy cô. Nhưng có lẽ, ước mơ đến lớp của em đã phải gác lại chỉ sau một trận ốm.

Hiện tại, công việc đồng áng của hai vợ chồng đành gác lại. Đứa con nhỏ mới lên 3 cũng phải nhờ ông bà và họ hàng chăm giúp. Gia cảnh của anh chị vốn không dư giả, nay con gái lớn lại nằm viện nên khó khăn chất chồng.

Anh Cứu thật thà: “Trong cuộc đời của hai vợ chồng tôi, đây có lẽ là lần đầu tiên được xuống thành phố lâu đến vậy. Tiếc là lại đi chăm con ốm”.

Với những người nông dân nghèo giữa núi rừng Tân Sơn như vợ chồng anh Cứu, căn bệnh viêm não Nhật Bản vẫn còn rất xa lạ. Anh chị chưa từng nghe đến căn bệnh này cũng như việc phải tiêm vắc xin cho con để phòng ngừa.

“Mong mỏi lớn nhất của tôi lúc này là con gái mau chóng được bình phục dù biết trước kết quả không mấy khả quan. Có ra sao thì con vẫn là con mình, chúng tôi vẫn chăm sóc và yêu thương con hết mực”, anh Cứu nói.

Phuơng Nhung

Đang tải...
Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Xin ngủ nhờ rồi hiếp dâm luôn vợ bạn nhậu

Xin ngủ nhờ rồi hiếp dâm luôn vợ bạn nhậu

Bệnh viện cảm ơn CSGT ‘hộ tống’ lá gan từ sân bay kịp ghép cho bệnh nhân

Bệnh viện cảm ơn CSGT ‘hộ tống’ lá gan từ sân bay kịp ghép cho bệnh nhân

TIN MỚI

NSND Đường Tuấn Ba qua đời

NSND Đường Tuấn Ba qua đời

Theo tin từ đạo diễn Thanh Hiệp, NSND Đường Tuấn Ba - Người nổi tiếng với những thước phim đẹp và độc đáo của...