Bé 5 tuổi nhập viện rồi tử vong mà không rõ bệnh gì

Gia đình bé gái 5 tuổi bị tử vong sau khi nhập viện bức xúc cho rằng các bác sĩ thờ ơ khi thăm khám.

Chiều ngày 17-8, chị Đoàn Thị Vân (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết, gia đình đã đưa cháu Trần Thị Bảo Hân (5 tuổi) về nhà để lo mai táng.

Ngạt dòng nước mắt, chị Vân nghẹn ngào cho biết, trước đó vào sáng 16-8 cháu Hân sốt nhẹ nên gia đình đưa tới Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai khám.

Kết quả thăm khám tại BV Nhi đồng Đồng Nai buổi sáng.

Tại đây qua thăm khám các bác sĩ chuẩn đoán viên họng cấp, khó tiêu chức năng và kết luận “Nhiều phân cứng dọc khung đại tràng”. Sau đó các bác sĩ kê đơn thuốc rồi cho bé ra về để gia đình theo dõi.

Đến chiều cùng ngày gia đình thấy cháu Hân sốt cao lên vội đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tại đây các bác sĩ đã cấp cứu nhưng chỉ sau 2 giờ bé đã hôn mê và các bác sĩ xác định không qua khỏi.

“Khi đưa vào bệnh viện bác sĩ lấy ven cháu chọc rất nhiều lần cánh tay không được. Rồi bác sĩ chuyển xuống rạch cả đùi lấy ven. Lúc này con đã hôn mê sâu, gia đình hỏi thì bác sĩ nói cháu bị đường ruột tiêu chảy mất nước, lúc thì nghi cháu bị viêm não…”, người mẹ đau đơn kể lại.

Chị Vân cho biết thêm, đến khi cháu không qua khỏi gia đình đưa về đến vẫn không rõ nguyên nhân tại sao bé gái 5 tuổi lại tử vong nhanh đến như vậy. “Lúc sáng các bác sĩ chẩn đoán đã cho về. Đến khi cấp cứu cũng không biết cháu bị gì thì làm sao biết mà chữa….”, chị Vân bức xúc.

Gia đình cháu bé cho biết, sau khi đưa về mai táng cho cháu bé rồi sau đó gia đình sẽ làm đơn tố cáo gửi Sở Y tế và cơ quan chức năng để làm rõ sai phạm và bệnh viện phải có câu trả lời về nguyên nhân dẫn đến việc cháu Hân tử vong.

Đến buổi chiều cháu bé sốt lại và tử vong sau khi cấp cứu. Ảnh: VH.

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, bác sĩ Nguyễn Lê Đan Hà – Giám đốc bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, khi buổi sáng cháu bé có đến bệnh viện khám trong bối cảnh bé có ói, có sốt, tiêu nỏng ít, tình trạng tốt. Qua thăm khám bước đầu bác sĩ nhận định bé này bị siêu vi của đường tiêu hóa và tình trạng ổn định có cho bé về nhà điều trị.

Đến 18 giờ thấy bé có biểu hiện gồng tím người, lúc này bé suy hô hấp, đã sốc sâu nên bác sĩ nhận định có thể viêm não, diễn biến bệnh rất nặng nghi vấn nhiễm trùng máu. Vì vậy các bác sĩ đã điều trị tích cực theo 2 bệnh này nhưng bé đã không qua khỏi.

Khi PV hỏi: Từ khi bé nhập viện đến thời điểm bé tử vong và cho về bệnh viện vẫn chưa xác định được nguyên nhân tử vong?

Bác sĩ Hà cho biết: “Vì bé hôn mê đang sốc như vậy các bác sĩ không thể láy tủy não để lấy dịch xét nghiệm. Vì một đứa bé lấy dịch não tủy xong sức khỏe phải ổn định nhưng bệnh nhân này hôn mê sâu sốc như vậy đâm vào khả năng nặng hơn. Nhưng theo tình cảnh bệnh có thể do Enterovirus type 71 (còn gọi là EV71) có đặc tính lây lan rất nhanh và gây ra nhiều biến chứng nặng cho thần kinh, gây viêm màng não và viêm não dẫn đến tử vong”.

VŨ HỘI

Đang tải...
Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

TIN MỚI

8 cặp đấu hấp dẫn của vòng 1/8

8 cặp đấu hấp dẫn của vòng 1/8

Sau khi vòng 1/16 khép lại, giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XX năm 2020 - Cúp Number 1 Active...