Bé 5 tuổi bỏng 70% cơ thể vì hàng xóm nướng mực

Cháu Phạm Tuấn Đức (6 tuổi, trú tại xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), phải nhập Viện Bỏng quốc gia (Hà Đông, Hà Nội) để điều trị vì bị bỏng tới 70% cơ thể.

Theo lời anh Phạm Tuấn Anh (SN 1990, bố cháu Đức), vào sáng ngày 22/7, sau khi Đức đi học thêm về đã sang hàng xóm chơi. Gia đình hàng xóm lúc đó đang nướng cá mực, cháu bé ngồi xuống xem. Đang nướng thì hết cồn, chủ nhà lấy thêm cồn đổ vào đĩa chẳng may lửa bùng lên mạnh. Người nướng mực giật mình vung tay, không may cồn trong chai văng vào người cháu Đức khiến bắt lửa và bỏng nặng.

Cháu Phạm Tuấn Đức bị bỏng tới 70% cơ thể, hiện đang được điều trị tại Viện Bỏng quốc gia. (Ảnh gia đình cung cấp).

“Phát hiện sự việc, chúng tôi chỉ kịp lấy áo trùm lên người cháu và đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đại Từ (Thái Nguyên) để cấp cứu. Sau đó do vết thương quá nặng, cháu đã được chuyển ngay xuống Viện Bỏng quốc gia điều trị tiếp”, anh Tuấn Anh nói.

Theo bác sĩ, cháu Đức bị bỏng trên 70% cơ thể. Mặt, tay, chân đều bị bỏng nặng, chỉ còn phần da bụng và lưng không bị ảnh hưởng. Hai chân của cháu đã bị hoại tử hoàn toàn, phải tiến hành cắt chân và ghép da sớm nhất có thể. Hiện nay, tình trạng sức khỏe của cháu vẫn nguy kịch và được tiếp tục điều trị tại Khoa hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng quốc gia

Được biết, cuộc sống hai vợ chồng anh Tuấn hết sức khó khăn, anh đi làm thuê ở Hà Nội còn vợ anh, chị Nông Thị Út Ngọc (SN 1990) ở nhà trông con và chăm sóc đồi chè hơn một sào. Hai vợ chồng anh có hai con nhỏ, cháu Tuấn Đức được 6 tuổi và con gái mới được 17 tháng tuổi.

Bố cháu Đức chia sẻ, hiện tại, ngoài thu nhập mỗi tháng 3 triệu đồng của tôi thì gia đình không có khoản thu nào khác. Tuy nhiên, tôi dang phải tạm nghỉ làm để cùng vợ chăm sóc con, nên cuộc sống càng thêm túng bấn.

“Từ ngày cháu Đức nhập viện, hai vợ chồng tôi phải vay mượn anh em, bạn bè để đóng viện phí gần 60 triệu đồng. Do vết thương của cháu quá nặng, nên việc điều trị còn phải kéo dài và tốn kém, hiện tại vợ chồng tôi chưa biết xoay sở thêm kinh phí ở đâu để lo cho cháu”, anh Tuấn Anh nghẹn giọng nói.

Mọi thông tin giúp đỡ cháu Phạm Tuấn Đức xin liên hệ với chị Nông Thị Ngọc ở phòng 215, tầng 2 khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng quốc gia. Số điện thoại của chị Ngọc: 01692788406, STK: 3180205357380, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), chi nhánh Thanh Trì, Hà Nội.

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

Ôtô 7 chỗ vượt xe đầu kéo, tông tử vong 2 người phụ nữ

Ôtô 7 chỗ vượt xe đầu kéo, tông tử vong 2 người phụ nữ

TIN MỚI