Bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm tại bệnh viện Sản Nhi

Sự việc xảy ra tại Bệnh viện (BV) Sản Nhi Bắc Ninh chiều 16.11. Theo phản ánh của người nhà, bệnh nhi 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc tại BV. Người nhà cho rằng, bác sĩ đã tiêm nhầm thuốc cho bệnh nhi và đã không cố tình giấu giếm.

Cũng theo người nhà bệnh nhi, khi nhân viên y tế vừa rút kim hoàn tất việc tiêm cho bệnh nhi thì bé có biểu hiện co rút, nguy kịch. Mặc dù đã được cấp cứu nhưng bé không qua khỏi.

Người nhà bệnh nhi bức xúc sau sự việc

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người nhà bức xúc đã vây quanh khu bệnh nhi đang điều trị của BV yêu cầu làm rõ nguyên nhân khiến bé tử vong.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV Báo Lao Động, BS Lê Văn Nam, Giám đốc BV Sản Nhi Bắc Ninh xác nhận đúng là sự việc trên xảy ra tại BV chiều nay (16.11).

Theo BS Nam, bệnh nhi 2 tháng tuổi vào viện điều trị đến nay đã được 14 ngày. Bệnh nhi được xác định viêm phổi nặng phải điều trị tích cực. Do bệnh khá nặng, bệnh nhi được chỉ định tiêm thuốc Percef (Ceftriaxon) – thuốc do Châu Âu sản xuất. Bệnh nhi được tiêm bằng máy (do còn quá nhỏ), hơn nữa, BV Sản Nhi Bắc Ninh đã thực hiện tiêm bằng máy cho tất cả bệnh nhi đến điều trị tại đây để đảm bảo an toàn, chính xác.

“Thuốc bệnh nhi sử dụng tiêm là thuốc đã được tiêm trong những ngày qua, vẫn thuốc đó, lô đó”, BS Nam khẳng định.

Sau khi thực hiện mũi tiêm vào đầu giờ chiều ngày 16.11, bệnh nhi có biểu hiện bất thường. Ngay lập tức, BV đã gọi điện mời chuyên gia của BV Nhi Trung ương về. Tuy nhiên, bệnh nhi đã không qua khỏi.

Thời điểm này, BV Sản Nhi Bắc Ninh cho biết, đã báo cáo sự việc lên Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh; đồng thời, mời công an tỉnh Bắc Ninh vào làm việc, giám định pháp y. BV cũng đã mời Trung tâm Quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc làm việc.

Cũng theo BS Nam, hiện toàn bộ lô, vỏ thuốc thực hiện tiêm cho bệnh nhi đã được niêm phong. Thuốc sử dụng tiêm cũng được lưu tại BV. Kết luận cuối cùng về nguyên nhân sự việc, BV sẽ chờ kết quả của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, theo đánh giá ban đầu, nguyên nhân khiến bệnh nhi tử vong nghĩ nhiều tới sốc phản vệ.

Giám đốc BV Sản Nhi Bắc Ninh cũng lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra: “Đây là điều không ai mong muốn. Thời điểm này, phía gia đình bệnh nhi đang rất bức xúc. Điều này là dễ hiểu. Bên cạnh việc mời cơ quan chức năng vào làm việc, BV cũng đã thăm hỏi, động viên người nhà bệnh nhi, đồng thời giải thích cho người nhà hiểu”.

Sự việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ.

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

110 dân làng bị giết, trong đó hàng chục người bị chặt đầu

110 dân làng bị giết, trong đó hàng chục người bị chặt đầu

TP.HCM ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TP.HCM ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TIN MỚI