Bay dù lượn trên miệng núi lửa 30 triệu năm ở Lý Sơn

Bất chấp thời tiết nắng nóng, hàng ngàn người dân trên đảo Lý Sơn cùng du khách trầm trồ chiêm ngưỡng các phi công thực hiện các động tác mạo hiểm, ngoạn mục trên bầu trờ Lý Sơn, trên những miệng núi lửa 30 triệu năm.

Bay dù lượn trên miệng núi lửa 30 triệu năm ở Lý Sơn Ảnh 1

Lần đầu tiên nhưng cánh dù bay lượn trên đỉnh núi lửa Lý Sơn – ảnh BTC

Sáng 22/6, tại huyện đảo Lý Sơn, Sở VHTT-TT&DL Quảng Ngãi phối hợp với huyện Lý Sơn khai mạc giải dù lượn mở rộng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ nhất năm 2019. Đây là sự kiện chào mừng Tuần Lễ văn hóa – du lịch Lý Sơn lần thứ 2 năm 2019 và chào mừng 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi (01/7/1989 -01/07/2019).

Bay dù lượn trên miệng núi lửa 30 triệu năm ở Lý Sơn Ảnh 2

Các VĐV dù lượn từ nhiều CLB dù lượn trong và ngoài nước tham gia thi đấu – ảnh Văn Mịnh

Giải dù lượn đầu tiên này quy tụ 126 VĐV là những phi công dù lượn chuyên nghiệp của 16 CLB dù lượn trong và ngoài nước như: Anh, Pháp, Thái Lan, Úc, Lào, Indonesia, Singapore, Malaysia … Để tham gia giải lần này tại Lý Sơn, các CLB đã cử VĐV của mình ra đảo Lý Sơn từ nhiều ngày trước để luyện tập và làm quen với địa hình biển đảo.

Lần đầu ra đảo Lý Sơn dự giải nhiều VĐV thích thú bởi ngoài cảnh thiên nhiên đẹp, địa hình đảo Lý Sơn thích hợp cho việc thực hiện các nội dung phần thi.

Bay dù lượn trên miệng núi lửa 30 triệu năm ở Lý Sơn Ảnh 3

Trước đó, các VĐV đã tập bay làm quen với địa hình đầy lạ lẫm Lý Sơn – ảnh BTC

Anh Vũ Chiến Thắng – VĐV thuộc CLB dù lượn hàng không Hà Nội, cho biết: Để tham gia giải này, anh và đồng đội của mình đã ra đảo Lý Sơn từ gần một tuần nay để luyện tập và làm quen địa hình. Biển đảo Lý Sơn nhìn từ trên cao quá đẹp, so với các địa điểm anh từng thi đấu thì Lý Sơn rất phù hợp để tổ chức các giải thi dù lượn quốc tế.

Bay dù lượn trên miệng núi lửa 30 triệu năm ở Lý Sơn Ảnh 4

Lần đầu tiên được bay trên bầu trời đảo tiền tiêu Lý Sơn đem lại nhiều trải nghiệm đặc biệt cho các VĐV dù lượn khắp thế giới – ảnh BTC

Tại lễ khai mạc giải, ngoài sự góp mặt của các VĐV tham gia thi đấu, bất chấp thời tiết nắng nóng hàng ngàn người dân địa phương và du khách cùng chiêm ngưỡng các phi công thực hiện các động tác mạo hiểm, ngoạn mục trên bầu trời xanh ngắt.

Chị Mai Phương, du khách từ Hà Nội vui mừng chia sẻ niềm vui bất ngờ khi ra thăm quan Lý Sơn đúng dịp tổ chức giải dù lượn. Lần đầu được chứng kiến các VĐV dù lượn tranh tài mới thấy được sự mạo hiểm của môn dù lượn. Chị mong sao Lý Sơn sẽ trở thành địa điểm để tổ chức các giải thi đấu dù lượn quốc tế để quảng bá hình ảnh biển đảo Lý Sơn đến với khách quốc tế.

Bay dù lượn trên miệng núi lửa 30 triệu năm ở Lý Sơn Ảnh 5

Chúc mừng các VĐV bay thành công trong lễ khai mạc – ảnh Văn Mịnh

Giám đốc Sở VHTT-TT&DL Quảng Ngãi, ông Nguyễn Minh Trí, cho biết: Lần đầu tiên được tổ chức ở biển đảo Lý Sơn, giải dù lượn Quảng Ngãi mở rộng năm 2019 có ý nghĩa vô cùng quan trọng bên cạnh việc gắn kết giao lưu học hỏi kinh nghiệm của các VĐV dù lượn trong và ngoài nước. Giải dù lượn lần này còn quảng bá hình ảnh đất nước con người Lý Sơn đến với du khách trong và ngoài nước, đồng thời giới thiệu môn thể thao mới, lạ, đầy mạo hiểm trong Tuần lễ văn hóa du lịch Lý sơn lần thứ 2 năm 2019.

Xuất phát là từ đỉnh núi lửa Thới Lới, các vận động viên được trải nghiệm đặc biệt khi bay lượn trên những cánh đồng hành tỏi trên hòn đảo mang nhiều dấu tích địa chất núi lửa kỳ vĩ.

Giải kéo dài từ nay đến hết ngày 24/6, với nhiều nội dung thi đấu đầy ngoạn mục gay cấn và hấp dẫn .

Văn Mịnh

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

TIN MỚI