Bầu Đệ hay Thanh Hóa phải trả 4,6 tỷ đồng cho HLV Fabio Lopez?

HLV Fabio Lopez tuyên bố ông sẽ không thương lượng với Đông Á Thanh Hóa FC, đội bóng xứ Thanh sẽ phải đền khoản tiền hơn 4,6 tỷ đồng cho ông thầy người Italia.

HLV Fabio Lopez tuyên bố đã thắng kiện CLB Đông á Thanh Hóa

Nhà môi giới cầu thủ Nguyễn Minh Châu cho biết: “Nếu căn cứ vào điều 7, khoản 1, điểm a & b của FIFA và Điều 14 VFF về “Sở hữu và chuyển đổi chủ sở hữu của CLB, đội bóng” thì bầu Đệ sẽ không còn chịu bất cứ trách nhiệm, nghĩa vụ nào liên quan đến các quyết định của FIFA.

Đơn vị mới tiếp nhận CLB Thanh Hóa là Đông Á Thanh Hóa phải gánh hết hậu quả hoặc được bồi thường từ quyết định của FIFA (nếu Đông Á Thanh Hóa thắng trong 1 vụ kiện nào trước đây thời bầu Đệ thì Đông Á Thanh Hóa là đơn vị hưởng lợi).

Nếu đơn vị mới không chấp hành án phạt thì sẽ bị FIFA cấm chuyển nhượng cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng tiếp theo và nặng hơn nữa là bị đánh xuống hạng.”

Ở một diễn biến khác, chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa, ông Cao Tiến Đoan trao đổi với truyền thông rằng: “Đó là phần việc thuộc về chủ tịch cũ của CLB Thanh Hóa, Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa. Chúng tôi đã thành lập công ty mới. Tất cả yếu tố khác như pháp nhân, tài khoản, mã số thuế cũng đều mới”.

“Chúng tôi cũng có thỏa thuận mọi chuyện cũ đều thuộc về trách nhiệm của công ty cũ. Bầu Đệ cũng có văn bản đó. Chúng tôi nhận với tỉnh chứ không phải cá nhân nào. Tôi không liên quan đến vụ kiện tụng này và cũng không quan tâm. Trước đó, đội có tên là CLB Thanh Hóa, hiện tại tên đầy đủ là CLB Đông Á Thanh Hóa”, Chủ tịch Đoan nói thêm.

Bầu Đệ và HLV Lopez thửa còn làm việc với nhau

HLV Fabio Lopez có những chia sẻ thêm về sự kiện này: “Khi đến làm việc tại CLB Thanh Hóa, tôi biết mọi thứ sẽ rất khó khăn. Nhìn theo mọi góc độ từ hậu cần tới công tác quản lý cầu thủ, đội bóng này yếu kém về sự tổ chức. Thế nhưng, điều mà tôi không lường trước là sự can thiệp chuyên môn thường xuyên của ngài chủ tịch.

Bầu Đệ luôn can thiệp vào vấn đề quản lý cầu thủ. Ông ấy yêu cầu tôi cung cấp thông tin trước mỗi trận đấu, tôi không bao giờ làm vậy. Tôi không nghĩ họ đứng ở vị trí có thể chỉ trích một HLV có bằng UEFA Pro. Làm HLV ngoài đời thực đâu phải như trong Play Station?”.

Chiến lược gia này cũng chia sẻ hiện tại ông không ghét bầu Đệ hay bất kỳ ai tại Thanh Hóa. Ông cũng sẵn sàng quay trở lại Việt Nam nếu có cơ hội thử sức tại một CLB đủ tiềm năng.

Trước đó, HLV Fabio Lopez ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với đội bóng xứ Thanh nhưng hai bên không có tiếng nói chung, dẫn tới việc ông thầy người Italia bị sa thải chỉ sau 7 tháng làm việc.

HLV Fabio Lopez cũng thẳng thắn tuyên bố không thương lượng với Thanh Hóa FC về số tiền đền bủ bởi ông đã sớm cảnh báo sẽ đưa vụ việc lên tòa án FIFA. Về phần bầu Đệ, ông khẳng định đội bóng không sai pháp lý và đang chờ câu trả lời từ phía FIFA.

Hiện Thanh Hóa FC vẫn chưa nhận được thông tin từ phía FIFA. Đội bóng xứ Thanh cũng đã đổi chủ mới từ đầu mùa giải V.League 2021. Vị trí của bầu Đệ giờ đã thuộc về ông Cao Tiến Đoan.

Tuấn Ngọc

Đang tải...
Tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc, nhiều người bị thương

Tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc, nhiều người bị thương

Đi xin việc nhưng nhiều lần bị từ chối vì ngoại hình, thanh niên chi 400 triệu đồng để “đập đi xây lại”

Đi xin việc nhưng nhiều lần bị từ chối vì ngoại hình, thanh niên chi 400 triệu đồng để “đập đi xây lại”

Bác sĩ tiết lộ sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín

Bác sĩ tiết lộ sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín

Nữ cán bộ y tế Hải Dương tử vong trên đường đến chốt kiểm dịch

Nữ cán bộ y tế Hải Dương tử vong trên đường đến chốt kiểm dịch

TIN MỚI

Thần đồng 6 tuổi có IQ 180

Thần đồng 6 tuổi có IQ 180

Sở hữu IQ 180, thần đồng người Ấn Độ đọc sách từ năm 2 tuổi, học lập trình khi mới lên 5 và là một trong...