Bầu cử Mỹ: Ông Biden tiến gần chiến thắng, ông Trump đâm đơn kiện

Theo kết quả cập nhật mới nhất từ Fox News và Reuters, ông Biden đã bất ngờ lật ngược thế cờ ở bang chiến địa Michigan và gần như nắm chắc trong tay chiến thắng ở bang này.

Ông Biden phát biểu đêm 3/11, kêu gọi cử tri kiên nhẫn chờ kiểm phiếu. Ảnh: AP

Ông Biden tiến gần chiến thắng

Ngoài Wisconsin, The Guardian cũng dự đoán ông Biden cũng sẽ giành chiến thắng ở Wisconsin với khoảng cách sát sao: 49,6% số phiếu so với 48,9% của ông Trump.

Theo dự đoán của Fox News, ông Biden đã gần như chắc chắn giành được 264 phiếu đại cử tri, và còn cần 6 phiếu đại cử tri nữa để chiến thắng.

Bản đồ tình hình kiểm phiếu của Fox News cho thấy ông Biden giành được 264 phiếu đại cử tri, còn ông Trump mới có 214 phiếu.

Tại bang Nevada (6 phiếu đại cử tri), kết quả kiểm đếm 75% số phiếu cho thấy ông Biden đang dẫn trước với 49,3% số phiếu bầu, còn ông Trump có 48,7%.

Tại bang chiến địa Pennsylvania, kết quả kiểm đếm 87% số phiếu cho thấy ông Trump đang dẫn trước với 51,7% số phiếu bầu, còn ông Biden có 47,1%.

Tại Bắc Carolina, kết quả kiểm đếm 94% số phiếu cho thấy ông Trump đang dẫn trước rất mong manh với 50,1% số phiếu bầu, còn ông Biden có 48,7%.

Tính hình ở Georgia cũng tương tự, khi ông Trump đang giành được 50% phiếu bầu, còn ông Biden có 48,8%.

Ở Alaska, mới có khoảng 50% phiếu bầu được kiểm, với kết quả đang nghiêng về phía ông Trump với 63,6%, còn ông Biden có 32,4%.

Ông Trump đâm đơn kiện

Cùng lúc đó, theo The Guardian, chiến dịch của ông Trump cho biết đã đệ đơn kiện yêu cầu tạm dừng việc kiểm phiếu ở bang Michigan.

“Chúng tôi không được tạo điều kiện tiếp cận địa điểm kiểm phiếu để quan sát việc mở các lá phiếu và quá trình kiểm phiếu, như luật của Michigan. Hôm nay, chúng tôi đã đệ đơn kiện lên Tòa án Michigan để tạm dừng tính phiếu cho đến khi chúng tôi được tiếp cận quá trình này”, người quản lý chiến dịch Bill Stepien cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi cũng yêu cầu xem xét những lá phiếu đã được mở và đếm mà không có sự giám sát đúng nghĩa của chúng tôi. Tổng thống Trump muốn đảm bảo rằng tất cả mọi lá phiếu hợp lệ ở Michigan và những nơi khác đều được kiểm đếm.”

Ngoài Michigan, chiến dịch của ông Trump cho biết cũng đang khởi kiện để tạm dừng kiểm phiếu ở Pennsylvania.

“Những điều tồi tệ đang xảy ra ở Pennsylvania,” phó giám đốc chiến dịch Justin Clark cho biết trong một tuyên bố. “Đảng Đảng Dân chủ đang âm mưu tiếm quyền và phân tán phiếu bầu của Đảng Cộng hòa. Tổng thống Trump và nhóm của ông ấy đang chiến đấu để ngăn chặn việc này.”

Vì hiện không có bằng chứng nào cho thấy Đảng Dân chủ đang cố gắng “tước quyền” của các cử tri Đảng Cộng hòa, nên các quan chức bầu cử của Pennsylvania tiếp tục kiểm đếm các lá phiếu hợp lệ được mở ra vào ngày bầu cử.

Minh Hạnh

Theo Fox News, The Guardian

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

TIN MỚI