Bắt thêm 2 người canh đường liên quan bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục bắt thêm 2 người liên quan đến việc đưa nhóm bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép Việt Nam, sau khi 2 bị can này hết thời hạn cách ly và có kết quả âm tính với COVID-19.

Bắt thêm 2 người canh đường liên quan bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đọc lệnh bắt Lê Văn Dinh (Hiền) tại Khu cách ly xã Đa Phước, huyện An Phú – Ảnh: MINH PHƯỚC

Chiều 9-1, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang – cho biết đơn vị vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam 2 bị can Trương Chí Tài, 30 tuổi và Lê Văn Dinh (Hiền), 31 tuổi, đều ngụ xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Trước đó, chiều 8-1, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cũng đã bắt tạm giam 3 bị can để điều tra về hành vi “tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” gồm Phan Phi Hùng (41 tuổi), Phạm Thanh Hập (26 tuổi) và Trang Văn Út (32 tuổi).

Theo Cơ quan An ninh điều tra, nhóm này Phan Phi Hùng được xác định là người đã móc nối với các đối tượng bên Campuchia và Trương Chí Tài, Lê Văn Dính, Phạm Thanh Hập, Trang Văn Út để đưa nhóm người gồm bệnh nhân 1440 và những người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam rồi chở đi TP Châu Đốc hoặc chở đến các địa điểm mà người nhập cảnh yêu cầu.

Bắt thêm 2 người canh đường liên quan bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đọc lệnh bắt Trương Chí Tài tại khu cách ly trường THPT Lương Thế Vinh, huyện An Phú sau khi hết 14 ngày có kết quả âm tính COVID-19- Ảnh: MINH PHƯỚC

Chiều 23-12-2020, Hùng được một người bên Campuchia điện thoại thông báo có 9 khách từ Campuchia về Việt Nam vào sáng sớm 24-12 để đi Châu Đốc và TP.HCM, nên gọi điện thông báo cho Tài, Dính, Hập, Út biết và kêu Út kiếm thêm 1 xe 7 chỗ để chở khách.

Khi 9 người khách vừa qua sông Bình Di nhập cảnh trái phép về Việt Nam thì Tài và Dinh có vai trò đón khách từ bến sông, sau đó chở về nhà của Hập.

Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra còn xác định Tài và Dinh còn đóng vai trò canh đường nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Nhóm 9 người khách nhập cảnh trái phép này, được các đối tượng tổ chức đưa 6 khách bằng xe ô tô về huyện Tân Hưng, tỉnh Long An và đi TPHCM và 3 khách đi TP Châu Đốc và đi TPHCM. Được biết, nhóm 9 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam trên đã có 4 trường hợp mắc bệnh COVID-19, bao gồm các bệnh nhân 1440, 1451, 1452 và 1453.

Đang tải...
Tên ‘trùm’ đường dây chuyên trộm xe SH cực lớn ở TP HCM bị bắt

Tên ‘trùm’ đường dây chuyên trộm xe SH cực lớn ở TP HCM bị bắt

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

Đắk Lắk: Mượn sách thư viện, nữ sinh lớp 7 phát hiện bao lì xì chứa đô la

TIN MỚI