Bắt nhóm trộm chó mang hung khí, chém công an bị thương

Quang, Trung mang theo hung khí khi đi câu trộm chó. Bị lực lượng chức năng bắt giữ, các đối tượng đã hung hãn lấy đao chém trả khiến 2 cảnh sát bị thương.

Chiều 4/1, Cơ quan CSĐT (Công an huyện Nghi Lộc) cho biết: Đơn vị vừa phá thành công Chuyên án 0120C, bắt giữ Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn Quang Trung (SN 1990) cùng trú xã Phúc Thọ, Đậu Xuân Lan (SN 1968) trú tại xóm Xuân Tình, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc về hành vi câu trộm chó và tiêu thụ chó do trộm cắp.

Trước đó, trong thời gian từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12/2019, trên địa bàn huyện Nghi Lộc và các huyện phụ cận như Hưng Nguyên, Cửa Lò, Diễn Châu thường xuyên xảy ra tình trạng mất trộm chó. Các đối tượng này luôn mang theo hung khí, sẵn sàng chống trả để tẩu thoát nếu bị nhân dân phát hiện và đuổi bắt.

Các đối tượng và tang vật. Ảnh: Nhật Tuấn

Sau khi nắm bắt thông tin, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập Chuyên án 0120C để đấu tranh. Đơn vị đã huy động các điều tra viên và trinh sát có nhiều kinh nghiệm và lực lượng công an xã tham gia chuyên án.

Sau thời gian nghiên cứu quy luật hoạt động của các đối tượng, ban chuyên án chia lực lượng thành nhiều tổ mật phục tại các vị trí, địa điểm khác nhau, dựng lên các đối tượng nổi của chuyên án.

Quá trình mật phục, vào lúc 22 giờ ngày 3/1, tổ công tác Chuyên án 0120C phát hiện và bắt quả tang Quang, Trung đang có hành vi bán chó do trộm cắp cho chủ nhà là Đậu Xuân Lan. Khi lực lượng chức năng ập vào khống chế, Quang, Trung đã hung hãn chống trả.

Các đối tượng dùng mác mang theo chém loạn xạ khiến Thiếu úy Nguyễn Trung Kiên – cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự – Kinh tế – Ma túy bị gãy ngón tay út và xương bàn tay phải; Đại úy Nguyễn Đình Cường – Quyền Đội trưởng đội này bị thương ở đầu gối. Nhưng với sự quyết tâm cao, tổ công tác đã nhanh chóng khống chế được các đối tượng.

Hai đối tượng: Nguyễn Đình Quang và Nguyễn Quang Trung tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nhật Tuấn

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 7 con chó các loại, có khối lượng 120kg; 3 chiếc xe máy; 3 thanh đao; 1 súng bắn điện; 1 súng bắn bi; 1 nộ cao su; 3 chiếc điện thoại di động; 2,35 triệu đồng cùng các tang vật khác có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện hàng chục vụ trộm chó trên địa bàn huyện Nghi Lộc và các vùng phụ cận như thị xã Cửa Lò, thành phố Vinh, Hà Tĩnh

Hiện, Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án và bắt giữ các đối tượng còn lại.

Nhật Tuấn

Đang tải...
82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

‘Đây là ổ dịch lớn nhất phát hiện trong cộng đồng từ trước đến nay’

‘Đây là ổ dịch lớn nhất phát hiện trong cộng đồng từ trước đến nay’

Bộ Y tế công bố 82 ca COVID-19 mới từ ‘ổ dịch’ Hải Dương và Quảng Ninh, bước đầu phân tích F0

Bộ Y tế công bố 82 ca COVID-19 mới từ ‘ổ dịch’ Hải Dương và Quảng Ninh, bước đầu phân tích F0

NÓNG: Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

NÓNG: Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

TIN MỚI