Bắt nhóm thanh niên dùng súng bắn 3 người trọng thương

Công an huyện Châu Thành (Tiền Giang) đã bắt các nghi phạm trong vụ nổ súng làm 3 người bị thương tại xã Nhị Bình, huyện Châu Thành.

Ngày 17-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay Công an huyện Châu Thành (Tiền Giang) đã bắt khẩn cấp Nguyễn Quốc Khánh (21 tuổi) và Lê Tiến Lên (30 tuổi, cùng ngụ huyện Châu Thành) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Ngoài ra, các nghi phạm Nguyễn Văn Công (23 tuổi, ngụ xã Nhị Bình, huyện Châu Thành), Nguyễn Văn Nhớ (24 tuổi), Đặng Thành Việt (21 tuổi), Bùi Thanh Hiền (23 tuổi) và Nguyễn Minh Hiếu (24 tuổi,cùng ngụ huyện Châu Thành) cũng đã đến cơ quan công an đầu thú vào các ngày 15 và 16-11.

Bắt nhóm thanh niên dùng súng bắn 3 người trọng thương - Ảnh 1.

Hiện trường nơi nhóm của Công dùng súng bắn liên tiếp nhiều phát về phía anh Ấn và những người đang có mặt tại nhà anh – Ảnh: MỸ BÌNH

Bắt nhóm thanh niên dùng súng bắn 3 người trọng thương - Ảnh 2.

Một đầu đạn bằng kim loại được cảnh sát thu giữ được – Ảnh: MỸ BÌNH

Theo điều tra ban đầu, khoảng 12h ngày 14-11, do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên nhóm của Công (khoảng 10 người) đến nhà anh Đồng Nguyên Ấn (34 tuổi, ngụ xã Nhị Bình, huyện Châu Thành, Tiền Giang) để “hỏi chuyện”.

Tại đây, nhóm thanh niên này xông vào nhà anh Ấn và dùng súng bắn bị thương 3 người gồm: anh Ấn, bà Nguyễn Thị Hạnh (41 tuổi, cùng ngụ xã Nhị Bình, huyện Châu Thành) và Phan Văn Ngọc Thạch (33 tuổi, ngụ xã Phước Lập, huyện Tân Phước).

Các nạn nhân nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang trong tình trạng bị thương ở tay, chân, bụng… Riêng bà Hạnh bị thương nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tiếp tục điều trị.

Qua điều tra, bước đầu cơ quan công an xác định nguyên nhân của vụ việc là do gia đình chị Lương Thị Khánh Vân (31 tuổi, ngụ xã Đông Hòa, huyện Châu Thành) không cho chị chung sống với anh Ấn vì chị Vân mới li dị với anh Ấn.

Tuy nhiên, chị Vân không chịu về nhà sống nên một người bà con với chị Vân nhờ và đi chung với nhóm của Công đến nhà anh Ấn để kêu chị Vân về thì xảy ra mâu thuẫn.

Tại đây, nhóm người này gặp và nói chuyện với anh Ấn thì xảy ra cự cãi. Sau đó, nhóm người này dùng súng để bắn liên tiếp nhiều phát về phía anh Ấn và những người đang có mặt tại nhà anh Ấn.

Cảnh sát đã thu giữ 1 khẩu súng bằng kim loại màu đen có bình hơi, ống ngắm, nòng giảm thanh, 23 viên đạn kim loại màu đen hình nấm dù, 5 vỏ đạn cao su.

Tại cơ quan công an Hiền khai nhận, đây là loại súng hơi được Hiền mua trên mạng với giá 10 triệu đồng về để bắn chim.

Hiện Công an huyện Châu Thành đang trưng cầu giám định súng, đạn, vỏ đạn và các tang vật có liên quan và truy bắt nghi phạm còn lại.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Gia Lai: Đôi nam nữ bị bắt vì dắt trộm 2 con bò

Gia Lai: Đôi nam nữ bị bắt vì dắt trộm 2 con bò

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

TIN MỚI

Vừa dạy vừa lo lở núi

Vừa dạy vừa lo lở núi

Những cô giáo ở tỉnh Kon Tum thấp thỏm không biết lúc nào phải ôm học sinh bỏ chạy vì lở núi hay nước lũ cuốn...