Bắt nhịp ngay vào lao động, sản xuất

Trong những ngày làm việc đầu năm tại các cơ quan, công sở của TP Hà Nội, việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật công vụ được thực hiện nghiêm túc. Tại các doanh nghiệp, hơn 98% người lao động đã trở lại làm việc với khí thế phấn khởi, mong muốn hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2020 sẽ khởi sắc hơn.

Bắt nhịp ngay vào lao động, sản xuất ảnh 1

Giữ nghiêm kỷ cương hành chính

Ngày 30-1 (mồng 6 tháng Giêng) là ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý kéo dài bảy ngày. Không còn tư tưởng “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, tại các cơ quan, đơn vị, các công chức, viên chức bắt nhịp ngay vào guồng quay công việc hằng ngày. Có mặt tại trụ sở sớm hơn 30 phút để chuẩn bị, đúng 8 giờ sáng, các cán bộ thuộc bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (Bộ phận một cửa) của Sở Xây dựng đã vào vị trí làm việc, sẵn sàng đón người dân, doanh nghiệp tới thực hiện các giao dịch hành chính. Ông Đào Duy Hải, Trưởng Bộ phận một cửa Sở Xây dựng cho biết: “Đầu năm mới không có nhiều người dân đến làm thủ tục, song chúng tôi luôn xác định dù là ngày làm việc đầu tiên của năm mới hay ngày cuối cùng của năm cũ, khi người dân đến làm thủ tục hành chính đều được đón tiếp, hướng dẫn đầy đủ theo quy định”.

Là một trong những đơn vị có số lượng người tới làm thủ tục hành chính đông, hệ thống Văn phòng Đăng ký đất đai TP Hà Nội đã làm việc nghiêm túc ngay trong ngày đầu tiên. Tại Văn phòng Đăng ký Đất đai Hà Nội – chi nhánh huyện Thanh Trì, toàn bộ 28 viên chức, người lao động đã đi làm đầy đủ, thực hiện nghiêm chế độ trực tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính. Một số viên chức, người lao động sang UBND huyện Thanh Trì dự gặp mặt và triển khai công tác đầu xuân vào đầu giờ sáng, cũng nhanh chóng quay về để thực thi nhiệm vụ. Kiểm tra đột xuất tại UBND huyện Thường Tín lúc 11 giờ sáng 30-1, Đoàn kiểm tra công vụ của TP Hà Nội ghi nhận cán bộ, công chức của Bộ phận một cửa trực nghiêm túc theo quy định.

Theo Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, Nguyễn Đình Hoa, thực hiện kế hoạch của UBND thành phố, Đoàn kiểm tra công vụ của thành phố đã tiến hành kiểm tra ngay từ ngày làm việc đầu năm. Qua ghi nhận, các cơ quan đã nghiêm túc chấp hành giờ giấc, kỷ cương làm việc, triển khai công việc theo đúng chức năng, nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, giờ đầu, bảo đảm các hoạt động diễn ra bình thường, thông suốt. Về cơ bản, các đơn vị đã chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc, những người nghỉ đều có lý do. Đoàn cũng đã nghiêm túc nhắc nhở một số phòng một cửa, bộ phận tiếp công dân của một số xã hiện chưa cập nhật, niêm yết thủ tục hành chính đầy đủ theo quy định. Yêu cầu các đơn vị bố trí đầy đủ cán bộ công chức trực tiếp nhận giải quyết hồ sơ cho công dân bảo đảm đúng hạn, đúng quy định và quán triệt nghiêm theo tinh thần chỉ đạo của thành phố về kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Hăng hái thi đua lao động, sản xuất

Con số hơn 98% người lao động trở lại làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay thật sự là một tin vui đối với các doanh nghiệp. Những năm gần đây, nhất là dịp Tết Nguyên đán, các cấp công đoàn Thủ đô đã phối hợp cùng các doanh nghiệp quan tâm, chăm lo tới đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, cho nên tỷ lệ lao động đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết tăng cao, không còn tình trạng “khan hiếm lao động” như trước kia, ở một số doanh nghiệp, gần như toàn bộ số lượng công nhân đã đi làm trở lại sau Tết.

Tại Công ty Cổ phần Nhựa Hà Nội, ngay trong ngày làm việc đầu tiên đã có 922 lao động trong tổng số 941 lao động đến làm việc đúng giờ với khí thế phấn khởi. Tổng Giám đốc Bùi Thành Nam cho biết, đối với công nhân lao động ở xa, công ty đã sắp xếp để anh chị em nghỉ Tết sớm từ một đến bốn ngày, đồng thời cho phép trở lại làm việc muộn hơn đối với những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt, nhờ đó đã tạo được niềm tin cho người lao động, an tâm, phấn khởi, gắn bó với công ty.

Dư âm ngày Tết đã được gác lại để các cơ quan, tổ chức, đơn vị của Thủ đô khẩn trương bắt nhịp vào công việc, bảo đảm mọi hoạt động diễn ra bình thường, thông suốt, góp phần để Thủ đô Hà Nội hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ năm 2020, thực hiện thành công kế hoạch 5 năm (2015 – 2020).

Đang tải...
Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

Gia Lai: Tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến 180 kg pháo hoa ở bãi đất trống

Gia Lai: Tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến 180 kg pháo hoa ở bãi đất trống

TIN MỚI

Giúp dân giữ đất, giữ làng

Giúp dân giữ đất, giữ làng

Trong những tháng cuối năm 2020, triều cường, sóng lớn liên tục đánh vào làng chài thôn Phước Thiện, xã Bình Hải...
Nha Trang một thoáng xuân thì

Nha Trang một thoáng xuân thì

Hồn quê, hương vị của mọi miền đất bao giờ cũng hiện hữu qua hình ảnh của phiên chợ Tết. Nha Trang cũng thế....