Bất ngờ với dàn xe cổ ‘cực hiếm’, bỏ xó của nông dân

Khoảng 200 chiếc ôtô trong bộ sưu tập xe đồ sộ của người nông dân sống tại một làng quê Mỹ, qua đời vào tháng 12 năm ngoái mới đây đã được tìm thấy mang ra bán đấu giá.

Mới đây, một sự kiện đấu giá ôtô cổ đặc biệt đã diễn ra tại thành phố Wheaton thuộc địa phận quận Traverse, bang Minnesota, Mỹ. Sở dĩ sự kiện đấu giá này đặc biệt vì có liên quan đến bộ sưu tập ôô bao gồm hơn 200 chiếc của một người nông dân đã qua đời.

Được biết, chủ nhân quá cố của bộ sưu tập ôtô này là ông James Graham, sinh sống tại bang Minnesota. Ông đã qua đời ở tuổi 88 vào hồi tháng 12 năm ngoái và để lại bộ sưu tập xe gồm tổng cộng 250 chiếc khác nhau.

Lúc còn sống, ông Graham đã nổi tiếng là người sở hữu một bộ sưu tập xe đồ sộ. Có thời điểm, bộ sưu tập của ông có đến 500 chiếc ôtô khác nhau. Tất cả đều được giữ trong một nông trại rộng lớn, nằm cách 30 dặm (khoảng 48 km) so với thành phố Wahpeton của bang Bắc Dakota, Mỹ, của ông Graham.

Trong trang trại của ông Graham, đâu đâu cũng thấy ôtô hàng hiếm đời cổ . Những chiếc xe thuộc đủ thể loại, thương hiệu, kiểu dáng và năm sản xuất này được xếp chật kín trong kho. Thậm chí, kho không đủ chỗ chứa nên nhiều chiếc xe còn phải nằm trên bãi cỏ ngoài trời.

“Ông ấy độc thân và có sở thích sưu tập xe. Chẳng có ai ngăn cản sở thích của ông ấy, việc mà những bà vợ thường hay làm”, ông Richard Serocki, một người bạn lâu năm của ông Graham, nói với phóng viên WDAY.

Trong sự kiện đấu giá do công ty Vanderbrink Auctions tổ chức vào hai ngày 9-10/8/2019 vừa qua, đã có khoảng 200 chiếc ôtô trong bộ sưu tập của ông Graham được mang ra bán. Tất cả những chiếc ôtô này đều là xe tải cổ, ra đời từ thập niên ’20 và ’30. Bên cạnh đó là những chiếc xe Mỹ cổ của giai đoạn bùng nổ trong thập niên 50 và 60.

Rất nhiều chiếc xe được mang ra bán đấu giá ở trong tình trạng hỏng nặng và cần nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc để phục chế. Tất nhiên, cũng có một số chiếc xe có tình trạng tốt hơn như Cadillac Series 62 Eldorado đời 1950, Ford Fairlane Skyliner 1957 hay MG Roadster 1960.

Một vài “viên ngọc” khác trong bộ sưu tập ôtô hàng hiếm của ông Graham gồm Chevrolet Impala Convertible 1959, chiếc sedan Oldsmobile 88 1955 nguyên bản, Edsel Pacer 1958, Rambler sedan, Packard 200 sedan 1954, Ford F-3 hay Pontiac Chieftain 1954.

Tình yêu dành cho xe hơi của ông Graham bắt đầu sau khi ông mua chiếc Ford Coupe đời 1934. Ông và một người bạn thân đã biến chiếc Ford Coupe cổ này thành xe mui trần rồi dùng nó để đến dự dạ hội của trường. Kể từ sau sự kiện đó, ông Graham đã nhận ra niềm đam mê dành cho xế hộp của mình và dành cả đời để sưu tập ôtô.

Một chiếc Packard 200 sedan 1954 hàng hiếm trong bộ sưu tập.

Chiếc sedan Rambler màu hồng này hiện còn khá ít trên thế giới.

Một chiếc Pontiac Chieftain 1954 bỏ xó ngoài trang trại.

Chiếc Ford Coupe được biến thành xe mui trần của ông Graham.

Nguyễn Chung

Đang tải...
Iran rúng động trước vụ cha chặt đầu con gái 14 tuổi vì danh dự

Iran rúng động trước vụ cha chặt đầu con gái 14 tuổi vì danh dự

Giá tiêu hôm nay 28/5: Bật tăng như lò xo chạm mốc 50.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 28/5: Bật tăng như lò xo chạm mốc 50.000 đồng/kg

Nhóm đồi bại hay chọn nữ chủ quán để làm bậy

Nhóm đồi bại hay chọn nữ chủ quán để làm bậy

Chủ nhân tòa lâu đài có hẳn sân đỗ trực thăng ở Thái Bình là ai?

Chủ nhân tòa lâu đài có hẳn sân đỗ trực thăng ở Thái Bình là ai?

TIN MỚI