Bất ngờ với 7 sự thật khó tin về ông già Noel

Ngày lễ Giáng sinh đã tới và trẻ em trên khắp thế giới đều ao ước sẽ được ông già Noel tặng quà.

Ngày Lễ Giáng Sinh đã đến rồi và trẻ em trên khắp thế giới đều mong ước được nhận quà từ ông già Noel. Nhưng bạn biết bao nhiêu sự thật về ông già Noel? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết những điều thú vị.

1. Ông già Noel là nhân vật có thật

Theo tưởng tượng của văn hóa dân gian, ông già Noel là một người đàn ông mang theo rất nhiều quà tặng đến cho trẻ nhỏ. Ông điều khiển chiếc xe trượt tuyết 8 con tuần lộc kéo và bay trên bầu trời.

Hình tượng ông già Noel dựa trên nhân vật có thật. Thánh Nicholas là nguyên mẫu của ông già Noel thời hiện đại. Thánh Nicholas được sinh ra vào khoảng năm 270, ông là Giám mục của Myra- một thị trấn thuộc Thổ Nhĩ Kỳ. Thánh Nicholas là người tặng quà ẩn danh cho các em bé nghèo. Sau khi ông qua đời, Nicholas đã được phong là thần hộ mệnh của trẻ em.

2. Santa Claus mới là ‘ông già Noel’ trong 200 năm

Người Hà Lan thường truyền tai nhau câu chuyện về Thánh Nicholas. Thánh Nicholas là một giám mục thường đi từ nhà này đến nhà khác để giao đồ ăn cho trẻ em vào ngày 5 tháng 12. Thánh Nicholas được gọi là Santa Claus lần đầu tiên trên một tờ báo của thành phố New York vào năm 1773.

3. Vì sao ông già Noel thường vào nhà mọi người từ đường ống khói?

Trong cuốn sách xuất bản vào năm 1809, tác giả đã miêu tả ông già Noel là một ông già khá mập mạp, râu rậm thường vào nhà mọi người qua đường ống khói.

4. Ông già Noel luôn đồng hành cùng 8 chú tuần lộc nhỏ

Bài thơ “Twas the Night Before Christmas” – được xuất bản ẩn danh lần đầu tiên ở Troy, New York, Mỹ vào ngày 23 tháng 12 năm 1823. Bài thơ dài 56 dòng đã mô tả những đặc điểm nổi bật về ông già Noel. Ông là một ông già cao lớn, tốt bụng, lái một chiếc xe trượt tuyệt được dẫn đường bởi 8 chú tuần lộc nhỏ.

5. Hãng Coca-Cola đã tạo ra hình ảnh Santa Claus hiện đại

Ngày xưa, ông già Noel xuất hiện với chiếc áo choàng với nhiều màu khác nhau như: xanh lá cây, tím, xanh lam và nâu… Bắt đầu từ cuối những năm 1800, trang phục của ông già Noel mới có màu đỏ như bây giờ. Hãng Coca-Cola đã tạo ra hình ảnh ông già Noel hiện đại với trang phục màu đỏ.

6. Món quà đầu tiên của Noel

Trong những bức hình minh họa đầu thế kỷ 20, các họa sĩ khắc họa ông già Noel là một người tỉ mẩn chuẩn bị từng món quà cho các em nhỏ. Món quà đầu tiên của ông già Noel là tượng khắc gỗ một chú mèo nhỏ xinh.

7. Vợ của ông già Noel

Vợ của ông già Noel lần đầu tiên được nhắc tới trong cuốn truyện ngắn mang tên “Huyền thoại Giáng Sinh” và được xuất bản vào năm 1849. Tác giả của cuốn truyện là James Rees – một nhà truyền giáo Cơ đốc ở Philadelphia, Mỹ.

Trong truyện, tên đầy đủ của vợ ông già Noel là là Jessica Mary Claus. Ngoài truyện, bộ phim đầu tiên có hình ảnh bà già Noel (vợ của ông già Noel) là bộ phim “Santa Claus chinh phục người sao Hỏa” năm 1964. Tuy nhiên, đến nay, vợ của ông già Noel chỉ xuất hiện trong những tác phẩm hư cấu và hình ảnh về bà già Noel vẫn là hình ảnh vô cùng hiếm gặp trong dịp Giáng sinh.

Quỳnh Trang/Theo Theweek

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Mua Mercedes tặng vợ, người đàn ông ở Bình Dương bốc được biển ngũ quý 8

Mua Mercedes tặng vợ, người đàn ông ở Bình Dương bốc được biển ngũ quý 8

Ông Trump nhận lương hưu bao nhiêu và những đặc quyền nào sau khi mãn nhiệm tổng thống?

Ông Trump nhận lương hưu bao nhiêu và những đặc quyền nào sau khi mãn nhiệm tổng thống?

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

TIN MỚI