Bất ngờ so sánh biệt phủ sếp gang thép Thái Nguyên

Theo người đại diện UBND TP.Thái Nguyên, căn biệt phủ nhà ông Khâm đẹp lộng lẫy trong vùng nhưng so với chung cư cao cấp ở dưới Hà Nội thì không bằng.

Xung quanh thông tin sếp gang thép Thái Nguyên xây biệt phủ sai phép, ngày 3/1, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện văn phòng UBND TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) cho rằng, thành phố đang phối hợp với các Sở, ban, ngành xử lý.

“Nhà ông Khâm xây to hay xây bé thì đó là quyền của ông ấy thôi nhưng bản chất của căn biệt phủ đó mà dư luận đang quan tâm là xây vượt quá số tầng cho phép và 1 ít đất vượt quá diện tích đất thổ cư.

Tuy nhiên, căn biệt phủ nhà ông Khâm nếu không phải đất nhà ông ấy thì to mấy cũng phải đập, còn ở đây, do ông Khâm chưa chấp hành luật trong việc xây vượt quá số tầng thì cũng cần phải xem xét.

Để thực hiện việc cưỡng chế phá dỡ phần sai phép thì phải có trình tự các bước”, đại diện văn phòng UBND TP Thái Nguyên nói.

Căn biệt thự hoành tráng xây sai phép của ông Khâm. Ảnh: TTO

Theo vị đại diện này, căn biệt phủ nhà ông Trần Văn Khâm – Bí thư Đảng ủy công ty cổ phần gang thép Thái Nguyên (Tisco) đẹp lộng lẫy trong vùng nhưng so với những căn chung cư cao cấp ở dưới Hà Nội thì không bằng.

“Ông Khâm xây dựng sai phép thì ông phải chịu nhưng tôi thấy cần có hình thức xử lý sao cho thấu tình đạt lý”, vị đại diện văn phòng UBND TP Thái Nguyên nói thêm.

Liên quan đến phần sai phép của căn biệt phủ nhà ông Khâm, trước đó, bà Trần Thị Thanh, Chủ tịch UBND phường Trung Thành cho rằng, ông Khâm đã nộp phạt 7,5 triệu đồng có biên lai đàng hoàng.

“Còn khắc phục tháo dỡ phần sai phép, ông Khâm có cam kết đến 1 thời gian nhưng tôi cần phải kiểm tra lại mới có thông tin chính xác”, bà Thanh nói.

Như báo chí đưa tin, ngôi biệt thự nhà ông Khâm được UBND TP Thái Nguyên cấp giấy phép xây dựng công trình “nhà ở riêng lẻ” ngày 24/4/2012. Giấy phép chỉ rõ tổng diện tích sàn xây dựng: 420m2, chiều cao công trình: 7m, số tầng được phép xây dựng: 2 tầng.

Tuy nhiên, đến ngày 6/9/2013, UBND phường Trung Thành kiểm tra và phát hiện công trình thi công sai với giấy phép.

Biệt thự của ông Trần Văn Khâm sai phép những vẫn ngang nhiên tồn tại. Ảnh: TTO

Cụ thể, ngôi biệt thự được xây cao 5 tầng với chiều cao 17,1m, tức vượt 3 tầng, cao hơn 10,1m so với giấy phép được cấp. Ngoài ra, một phần công trình còn vi phạm lộ giới đường quy hoạch.

UBND phường Trung Thành lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu gia đình ông Khâm dừng ngay việc thi công và khắc phục kịp thời các vi phạm, đồng thời tháo dỡ toàn phần diện tích xây dựng sai.

Thế nhưng cho đến nay, 4 năm sau khi xây dựng, ngôi nhà vẫn tọa lạc trên diện tích đó, với chiều cao như cũ, số tầng như cũ mà không hề bị xử lý.

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Cô gái trẻ bị đánh ghen tàn nhẫn ở Huế lần đầu lên tiếng: Chỉ là anh em ngoài xã hội, không có quan hệ bất chính

Cô gái trẻ bị đánh ghen tàn nhẫn ở Huế lần đầu lên tiếng: Chỉ là anh em ngoài xã hội, không có quan hệ bất chính

TIN MỚI