Bắt khẩn cấp nghi can gọi giang hồ tới 'vây' xe chở công an

Khuya ngày 19.6, Công an TP. Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bộ Công an thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ KP.1, phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bắt khẩn cấp nghi can gọi giang hồ tới 'vây' xe chở công an Ảnh 1

Nguyễn Tấn Lương đã gọi Giang "36" và sau đó nhiều đối tượng xăm trổ xuất hiện trên đường Đặng Văn Trơn, bao vây xe ôtô chở công an Đồng Nai.

Lương là nghi can liên quan tới vụ “giang hồ chặn xe chở công an” ngày 12.6. Được biết, Nguyễn Tấn Lương là chủ Cty TNHH P.G.L có trụ sở đóng tại phường Thống Nhất (TP.Biên Hòa) chuyên về lĩnh vực xây dựng và có nhiều dự án về cơ sở hạ tầng tại TP.Biên Hòa.

Liên quan đến vụ việc này, Công an TP.Biên Hòa cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 3 nghi can: Ngô Văn Giang (thường gọi Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa), Nguyễn Duy Kỷ (ngụ huyện Định Quán) và Nguyễn Văn Căn (quê tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Các đối tượng này đều là đàn em của Giang “36”.

Trước đó, theo thông tin từ Công an tỉnh, chính Lương là người đã trực tiếp gọi điện cho Giang “36” đến giải quyết mâu thuẫn vụ xô xát trong nhà hàng Lam Viên (xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) mà Lương là người liên quan. Sau đó, Giang “36” đã gọi thêm nhóm giang hồ kéo đến chặn xe gây rối, thu hút nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Còn theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, vào trưa 12.6, một nhóm ăn uống tại phòng VIP 8, quán Lam Viên gồm Nguyễn Tấn Lương, Lê Võ Trường Hải và 8 người khác chưa rõ lai lịch.

Thời điểm này cũng có một nhóm 4 người ngồi ăn uống tại phòng VIP 2 của quán là Phạm Văn Hiền, trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng Đội trật tự Công an tỉnh Đồng Nai), trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó Đội cảnh sát 113) và ông Huỳnh Bảo Hùng (đại tá, nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC Biên Hòa).

Vì uống bia buồn nôn nên Hiền đi ra ngoài, vô tình nôn văng dính vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân rồi xảy ra mâu thuẫn, xô xát.

Liền sau đó, nhóm của Hiền lên xe rời quán chạy trên đường Đặng Văn Trơn thì Lương gọi điện thoại cho Giang “36” đuổi theo nhóm của Hiền.

Nhóm của Hiền bỏ chạy khoảng 300m thì nhóm của Lương, Giang, Kỷ và nhiều đối tượng xăm trổ khác đuổi kịp, sử dụng hai ôtô chặn đầu và sau xe. Thấy vậy, nhóm của Hiền khóa cửa và ngồi trên xe.

Khoảng 2 tiếng sau, lực lượng cảnh sát trật tự, Cảnh sát 113 mới “giải cứu” được nhóm của Hiền để về trụ sở làm việc.

H.A.C

Đang tải...
Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Cán bộ xã ở Hà Tĩnh đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?

Cán bộ xã ở Hà Tĩnh đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?

TIN MỚI