Bắt kẻ mạo danh công an lừa chạy việc chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Mạo danh là Công an, Trần Văn Khởi (sinh năm 1986, trú tại thôn Trung, xã Song Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) hứa hẹn xin việc sau đó lừa đảo chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng.

Đối tượng Khởi tại Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Quang Khải.

Ngày 5.3, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đối tượng Trần Văn Khởi đã được Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp nhận vụ việc từ đơn trình báo của nạn nhân anh L.Q.Đ tố cáo Khởi có hành vi lừa đảo, giả mạo là Công an, hứa hẹn xin việc cho con trai anh Đ vào ngành Công an để chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng.

Trước đó, đầu năm 2015, con trai anh L.Q.Đ là L.Q.V được tuyển vào phục vụ nghĩa vụ có thời hạn tại Công an tỉnh Quảng Ninh. Đến khoảng tháng 7.2015, anh Đ được người quen giới thiệu Trần Văn Khởi đang làm Công an tại Hà Nội có nhiều mối “quan hệ”, có khả năng xin cho cháu V vào biên chế chính thức trong ngành công an. Anh Đ đã gặp trực tiếp Khởi và được Khởi hứa hẹn sẽ giúp sau 3 năm nghĩa vụ sẽ được tuyển vào biên chế ngành công an.

Khởi nhiều lần đề nghị anh Đ đưa thêm tiền để lo việc cho con trai anh Đ số tiền là 1,1 tỷ đồng.

Đầu tháng 3.2018, cháu L.Q.V thực hiện xong nghĩa vụ, ra khỏi ngành công an, thấy Khởi không thực hiện cam kết nên anh Đ đã đòi lại tiền. Khởi tiếp tục hứa hẹn, viết giấy cam đoan sẽ xin cho cháu V vào công tác trong ngành công an. Nhưng sau đó, Khởi không thực hiện cam kết mà viết giấy cam đoan nhận nợ nhưng đến nay Khởi không trả.

Ngay khi nhận được đơn trình báo của anh Đ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành điều tra, xác minh đối tượng Trần Văn Khởi là lao động tự do, không có việc làm ổn định, thường xuyên vắng mặt tại địa phương, có biểu hiện trộm cắp trong xã.

Được sự động viên, thuyết phục của gia đình cũng như của công an ngày 26.2, Khởi đã đến Công an tỉnh Quảng Ninh đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Trai làng hỗn chiến trong đêm, một người chết

Trai làng hỗn chiến trong đêm, một người chết

Đắk Lắk: Ráo riết truy bắt kẻ đâm gục người trong quán cà phê

Đắk Lắk: Ráo riết truy bắt kẻ đâm gục người trong quán cà phê

TIN MỚI