Bắt ‘gã điên Volga’ nghi giết 26 phụ nữ ở Nga

Các nhà điều tra Nga tuyên bố đã bắt được người đàn ông chịu trách nhiệm cho 26 vụ giết người. Sát thủ được biết đến là ‘gã điên Volga’ trong nhiều năm qua.

Nghi phạm Radik Tagirov, 38 tuổi, đã thú nhận đứng sau loạt 26 vụ giết người, với phần lớn nạn nhân là các phụ nữ lớn tuổi. Vụ việc đã gây rúng động miền Trung nước Nga trong giai đoạn 2011-2012, theo Ủy ban Điều tra Nga.

Các nhà điều tra cho biết họ đã xác định được nghi phạm thông qua ADN, dấu giày và các bằng chứng khác từ các hiện trường vụ án.

Tagirov đã xâm nhập vào căn hộ của những phụ nữ lớn tuổi sống một mình bằng cách đóng giả thợ điện, thợ sửa ống nước hay nhân viên an sinh xã hội.

Nghi phạm giết người hàng loạt Radik Tagirov ở Volga, Nga. Ảnh: Volga Police Video.

Khi vào bên trong, ông ta sẽ khống chế những người phụ nữ, bóp cổ các nạn nhân bằng tay hoặc siết cổ bằng các vật gần đó, gồm tạp dề và dây phơi quần áo. Phần lớn nạn nhân của Tagirov đều trên 70 tuổi.

Tagirov thường ăn trộm đồ của các nạn nhân nhưng trong một số trường hợp, ông ta vẫn để lại những vật có giá trị.

Tagirov đã đeo găng tay và khử trùng hiện trường các vụ án trước khi rời đi để cản trở các nhà điều tra.

Các vụ giết người hầu hết diễn ra trong các năm 2011-2012, tại các thành phố khác nhau của Nga như Kazan, Samara, Tolyatti, Izhevsk, Ufa và các thành phố khác. Một số vụ giết người bị nghi được thực hiện ở Urals.

Kẻ giết người hàng loạt dường như đã im hơi lặng tiếng sau năm 2013. Đến năm 2017, một đợt giết người khác tại khu vực đã làm dấy lên nỗi sợ hãi trong công chúng.

Năm 2019, cảnh sát treo phần thưởng 40.200 USD cho ai cung cấp thông tin giúp bắt được hung thủ.

TIN MỚI

Lừa hơn 150 triệu qua Facebook

Lừa hơn 150 triệu qua Facebook

Trần Văn Thái (24 tuổi, ở Nghệ An) hứa giúp nhiều người kiếm tiền qua mạng để chiếm đoạt hơn 150 triệu đồng.