Bắt Đường nhuệ Nam Định: Xử lý nóng sau chuyện bất ngờ

Đài hóa thân tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình là địa điểm liên quan đến vụ bảo kê dịch vụ hỏa táng tại Nam Định mà Công an đang điều tra.

Xung quanh xôn xao vụ 39 công nhân lò hỏa táng nghỉ việc, chiều ngày 10/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Đình Giao, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long (Công ty Hoàng Long), chủ đầu tư đài hóa thân tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình, đóng tại xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định cho biết, hiện tại ông đã tuyển đủ nhân viên mới.

“Tuy nhiên, do hệ thống điện trong lò đã bị phá hỏng nên đài hóa thân vẫn chưa tiếp tục hoạt động trở lại. Khi phát hiện hệ thống điện trong lò bị hỏng tôi đã liên hệ với các thợ điện vào kiểm tra nhưng không ai xử lý được.

Hiện giờ tôi đang liên hệ với các kỹ sư điện trong miền Nam, những người mà trước đây đấu nối hệ thống điện trong lò này về kiểm tra, xử lý”, ông Giao cho biết.

Theo ông Giao, sau khi Công ty nhận đủ người lao động mới sẽ cho những người này đi học ở các lò hỏa táng các tỉnh bạn để sẵn sàng cho đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình hoạt động trở lại.

Các ca hỏa táng phải chuyển đi nơi khác vì đài hỏa táng tại Nam Định thông báo tạm dừng hoạt động – Ảnh: TPO

“Từ ngày có thông báo đóng cửa đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình, mỗi ngày trung bình có từ 30-40 ca muốn hỏa táng nhưng chúng tôi đều liên hệ sang đài hóa thân hoàn vũ ở TP Hải Phòng nhờ họ giúp cho những ca này làm các thủ tục nhanh gọn.

Dù có thương các gia đình đến mấy thì giờ chúng tôi cũng chịu do hệ thống điện trong lò chưa được khắc phục.

Vẫn biết những gia đình có người thân phải hỏa táng giờ họ vất vả do các xe tang không bật được điều hòa vì gia đình thắp nhang nhưng giờ không còn cách nào khác là mong các gia đình thông cảm”, ông Giao nói.

Trước đó, vào ngày 8/5, 39 công nhân tổ tầng 1, tầng 2, tổ hỏa lò của đài hóa thân hoàn vũ của Công viên nghĩa trang Thanh Bình đã nghỉ việc không rõ lý do, khiến công việc của đài hóa thân bị đình trệ, 35 ca hỏa táng không được thực hiện.

Do thiếu người vận hành, phía đài hóa thân này đã thông báo tạm dừng hoạt động để giải quyết.

Đài hóa thân tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình là địa điểm liên quan đến vụ bảo kê dịch vụ hỏa táng được gọi như vụ Đường nhuệ Nam Định mà Công an tỉnh Nam Định đang điều tra.

Được biết, sau quá trình điều tra, ngày 30/4, Công an tỉnh Nam Định đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Nguyễn Hữu Quang (23 tuổi, tức Quang con), trú tại xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, đã có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản và hủy hoại tài sản; Trần Xuân Hà (48 tuổi, tức Hà sắc), trú tại phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định, đã có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy; Bùi Hải Quang (42 tuổi, tức Quang Hà), trú tại đường Giải Phóng, thành phố Nam Định.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 11/2019, 3 đối tượng trên cùng với một số đối tượng khác tới địa bàn các huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu (thuộc tỉnh Nam Định) đe dọa các cơ sở dịch vụ tang lễ phải thông báo khi nhận được các ca hỏa táng và phải nộp thêm 500.000 đồng/ca.

Cơ quan công an cũng xác định nhóm đối tượng này đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 chủ cơ sở tang lễ.

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Dân mạng tranh cãi khi Thủy Tiên xin trích tiền cứu trợ vùng lũ cho việc khác

Dân mạng tranh cãi khi Thủy Tiên xin trích tiền cứu trợ vùng lũ cho việc khác

TIN MỚI