Bắt cựu chủ tịch xã và cán bộ địa chính chia chác 300 triệu đồng

Lợi dụng chức vụ quyền hạn, Bùi Ngọc Châu, nguyên Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc ở Thanh Hóa, và cán bộ địa chính đã lập khống hồ sơ đền bù giải phóng mặt bằng, ăn chặn 442 triệu đồng của doanh nghiệp rồi cùng nhau chia chác 300 triệu đồng.

Chiều ngày 16-7, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Bùi Ngọc Châu (SN 1959, nguyên Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc) và Trương Thanh Thụ (SN 1982, cán bộ địa chính xã Hoằng Hải, nguyên cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Ngọc Châu, nguyên Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc

Theo kết quả điều tra, từ tháng 10-2015, lợi dụng chủ trương của UBND tỉnh Thanh Hóa về chấp thuận cho Công ty cổ phần may Thịnh Vượng được xây dựng nhà máy trên phần diện tích đất xen canh của 2 xã Hoằng Đạo và Hoằng Ngọc (huyện Hoằng Hóa), Bùi Ngọc Châu với tư cách là Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc đã chỉ đạo Trương Thanh Thụ là cán bộ địa chính xã và một số đối tượng khác đã lập khống hồ sơ của 5 hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất trên địa bàn xã Hoằng Ngọc để nhận tiền đền bù, giải phóng mặt bằng từ Công ty cỏ phần may Thịnh Vượng với tổng số tiền là 442 triệu đồng.

Khi nhận tiền đền bù, Bùi Ngọc Châu và Trương Thanh Thụ đã chia chác nhau 300 triệu đồng và cho vào việc xây dựng đường giao thông của xã số tiền 142 triệu đồng.

Trương Thanh Thụ (trái) cán bộ địa chính xã Hoằng Hải, nguyên cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc, và nguyên chủ tịch xã Bùi Ngọc Châu

Khám xét nơi làm việc và nơi ở của 2 người trên, lực lượng chức năng đã thu được nhiều tài liệu có liên quan đến vụ án.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tuấn Minh

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

TIN MỚI