Mẹ bắt con 3 tuổi đi ăn trộm, giấu vào bỉm

Người mẹ và đứa con gái lớn đánh lạc hướng người bán hàng để đứa con 3 tuổi trộm cắp đồ.

TAND TP Hà Nội hôm nay xét xử mẹ con bị cáo Chu Thị Hải (SN 1977, ở Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) và P.T.N (SN 1996) tội Trộm cắp tài sản.

Sở hữu 2 tiền án tội này, chồng đang đi tù, một nách 3 con, Hải thường đưa con gái lớn và con trai 3 tuổi đi trộm đồ.

Theo cơ quan điều tra, Hải đã bàn bạc và xúi giục con gái là P.T.N (SN 1996) và con trai là cháu P.T.T (SN 2012) cùng đi trộm cắp tài sản.

bat-con-3-tuoi-di-trom-giau-vao-bim

Hai mẹ con bị cáo tại tòa.

Từ ngày 10/10/2015 đến 17/4/2016, 3 mẹ con Hải đã cùng nhau thực hiện 3 vụ trộm cắp ở Hà Nội.

Cụ thể, vào khoảng 9h50 ngày 17/4, Hải đi xe máy chở N. và T. đến đỗ ngoài cửa hàng phụ kiện điện thoại trên phố Xã Đàn (quận Đống Đa). Thấy có một mình chị Phạm Phương Anh là nhân viên đang trông coi cửa hàng, 3 mẹ con Hải cùng đi vào.

Hải đưa điện thoại yêu cầu chị Phương Anh dán kính cường lực để tạo điều kiện thuận lợi cho cháu T. tìm kiếm và trộm cắp tài sản.

Hải còn tạo cớ hỏi chị Phương Anh về những chiếc ốp điện thoại trưng bày ở khu vực gần cửa ra vào nhằm kéo nhân viên khỏi quầy tính tiền. Khi chị Phương Anh đứng dậy đi khỏi quầy tính tiền đến chỗ trưng bày vỏ ốp giới thiệu cho Hải một số mẫu thì N. ra hiệu cho cháu T. đi vào mở ngăn kéo, giấu điện thoại Samsung A5 vào trong bỉm mặc trong quần.

Sau đó N. ra hiệu để cháu T. đi ra cửa. Hải cũng nhanh chóng ra khỏi cửa hàng rồi cùng hai con đi xe máy tẩu thoát. Hải giấu chiếc điện thoại ở nhà, chưa kịp tiêu thụ thì bị phát hiện.

Trước đó, cũng với thủ đoạn tương tự, khoảng 11h ngày 21/3, Hải đi xe máy chở hai con đến 1 cửa hàng mỹ phẩm ở quận Cầu Giấy. Hải và N. giả vờ hỏi mua hàng để che chắn cho cháu T. đi vào trong bàn thu ngân của cửa hàng lấy trộm chiếc điện thoại di động Samsung Note 4 của nhân viên.

Như mọi lần, T. giấu điện thoại vào trong bỉm rồi đi ra ngoài đứng chờ mẹ và chị. Điện thoại đó Hải bán với giá 3 triệu đồng. Chị ta cho con gái lớn 100.000 đồng, số tiền còn lại sử dụng chi tiêu hết cho gia đình.

Ngoài hai vụ trộm cắp trên, khoảng 10h giờ ngày 19/3, T. còn bị mẹ và chị gái đưa đến một shop quần áo để trộm cắp chiếc điện thoại Iphone của nhân viên bán hàng. Chiếc điện thoại này được Hải đem bán với giá 800.000 đồng.

Đối với cháu P.T.T, khi phạm tội, cháu mới 3 tuổi 5 tháng nên cơ quan điều tra không làm việc được với cháu bé.

Nước mắt người mẹ

Được tại ngoại vì đang mang thai, trước vành móng ngựa, Hải không thừa nhận có việc bàn bạc với các con đi trộm. Khi nghe HĐXX “trách”, bản thân là mẹ nhưng bị cáo không làm gương cho con, lôi kéo cả đứa bé 3 tuổi vào đường phạm tội, Hải nghẹn ngào.

Về phía N., cô thừa nhận đã cùng mẹ và em trai đến các cửa hàng mỹ phẩm, điện thoại để trộm cắp. Theo lời khai của cô gái này, hai mẹ con cô ta không dạy đứa em 3 tuổi cách trộm đồ, mà đứa bé thông minh, và nhanh chóng hiểu được ám hiệu của chị mỗi lần đi trộm đồ.

N. khai đã học hết lớp 12, đỗ vào một trường cao đẳng nhưng không có tiền nên đành ở nhà. “Bị cáo sai rồi và rất ân hận”, N. trình bày.

Được biết, bị cáo Hải mãn hạn tù chưa lâu vì tội trộm cắp, ra tù bà ta tiếp tục vướng lao lý vì tội trộm cắp. Trước khi ra toà lần thứ ba này, bị cáo Hải đang “nợ” án 10 tháng tù, chưa phải thi hành án do nuôi con nhỏ.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Hải tổng cộng 37 tháng tù; bị cáo N. nhận 9 tháng tù treo.

Đang tải...
Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Honda City G 2021 bản giá rẻ ‘lộ hàng’, Toyota Vios dè chừng

Honda City G 2021 bản giá rẻ ‘lộ hàng’, Toyota Vios dè chừng

Gia Lai: Cụ ông 74 tuổi hiếp dâm nữ sinh lớp 5

Gia Lai: Cụ ông 74 tuổi hiếp dâm nữ sinh lớp 5

Người mẫu nữ bị lộ ngực khi trình diễn ở Tuần lễ thời trang Việt Nam

Người mẫu nữ bị lộ ngực khi trình diễn ở Tuần lễ thời trang Việt Nam

TIN MỚI