Bất chấp lệnh cấm, quán cơm vẫn bán tôm càng đỏ

Hai hộ kinh doanh ăn uống có tích trữ tôm càng đỏ để bán cho khách tại thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) vừa bị phát hiện.

Đội Quản lý thị trường thành phố Móng Cái vừa phát hiện hộ kinh doanh tại số 70 đường Triều Dương lưu trữ 4 kg tôm càng đỏ, sinh vật ngoại lai gây hại đã bị cấm nuôi, cấm buôn bán, kinh doanh.

Trước đó, cửa hàng kinh doanh ăn uống số 171 đường Tuệ Tĩnh cũng bị phát hiện lưu trữ 3kg loại tôm này. Các chủ cửa hàng cho biết đã mua tôm càng đỏ trôi nổi trên thị trường, cấp đông để bán cho thực khách.

Tôm càng đỏ bị phát hiện tại các cửa hàng kinh doanh ăn uống tại Móng Cái.

Hiện Đội Quản lý thị trường thành phố Móng Cái – Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức rà soát, kiểm tra các cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn; phối hợp tăng cường kiểm soát hoạt động vận chuyển, buôn bán loại hàng này. Với việc một số người dân tại Móng Cái rao bán tôm càng đỏ công khai trên mạng.

“Trước đây cũng có một vài địa chỉ trên mạng rao bán. Tuy nhiên khi có sự chỉ đạo quyết liệt của các lực lượng chức năng thì đến nay người bán đã gỡ bỏ và cơ bản không còn tình trạng rao bán. Về cơ bản chúng tôi kiểm soát được tình hình và không có tình trạng tàng trữ, vận chuyển tôm càng đỏ trên địa bàn Móng Cái. Chúng tôi sẽ có các biện pháp nghiệp vụ để hạn chế đến mức tối đa việc rao bán mặt hàng tôm càng đỏ trên mạng internet” – ông Phạm Quang Khuy, quyền Đội trưởng đội Quản lý thị trường thành phố Móng Cái cho biết.

Trước khi có lệnh cấm, việc rao bán tôm càng đỏ ở TP Móng Cái trên mạng xã hội diễn ra khá sôi động.

Từ ngày 22/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ninh đã có văn bản đề nghị lực lương chức năng và các địa phương tăng cường kiểm tra, ngăn chặn hoạt động nhập khẩu, mua bán, vận chuyển, nuôi tôm càng đỏ. Ngành nông nghiệp cũng đề nghị các lực lượng chức năng xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, có biện pháp cô lập và tiêu diệt tôm càng đỏ nếu phát hiện, tránh phát tán ra môi trường tự nhiên./.

Đang tải...
Bộ Công an bắt hàng loạt lãnh đạo Công ty Thiên Phú

Bộ Công an bắt hàng loạt lãnh đạo Công ty Thiên Phú

Gia Lai: Tập trung đông người mua hàng vì hiểu nhầm chợ sẽ đóng cửa

Gia Lai: Tập trung đông người mua hàng vì hiểu nhầm chợ sẽ đóng cửa

Thủ tướng: Xử lý bệnh nhân 178 để răn đe, giáo dục

Thủ tướng: Xử lý bệnh nhân 178 để răn đe, giáo dục

Xe cẩu tông cây xăng khiến 1 người chết, 5 nạn nhân bị thương

Xe cẩu tông cây xăng khiến 1 người chết, 5 nạn nhân bị thương

TIN MỚI