Bắt cặp đôi trộn tiền âm phủ vào tiền thật để mua ôtô Lexus

Ngoài số tiền 40 triệu đồng tiền thật, 2 người này chuẩn bị rất nhiều tiền âm phủ rồi trộn lẫn vào giữa những cọc tiền thật, khiến anh Nam mới nhìn qua không thể phát hiện.

Ngày 16/4, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam Nguyễn Đức Thịnh (32 tuổi) và Nguyễn Mạnh Thực (31 tuổi, đều trú Khu đô thị Ecopark, huyện Văn Giang, Hưng Yên) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nạn nhân trong vụ án là Nguyễn Nam (46 tuổi, ở Đồng Nai).

Theo đơn trình bày của nạn nhân gửi tới Công an quận Cầu Giấy, ngày 2/3, anh Nam bị nhóm này lừa đảo, chiếm đoạt chiếc ôtô Lexus (RX350) biển kiểm soát gốc: 2AB-6189. Chiếc xe trên anh Nam mua vào cuối năm 2018 tại TP.HCM của một người mang quốc tịch Campuchia với giá 26.000 USD, tương đương hơn 600 triệu đồng Việt Nam.

Sau đó, anh Nam lên mạng tìm mua BS: 30E-982.39 lắp vào chiếc xe để tiện lưu thông.

Nguyễn Đức Thịnh và Nguyễn Mạnh Thực cùng chiếc xe là tang vật vụ án.

Tháng 2/2019, do không có nhu cầu đi lại, anh Nam đăng tin rao bán chiếc xe này lên mạng. Theo đó, có một nam thanh niên gọi điện thoại cho anh thỏa thuận mua chiếc xe với giá 700 triệu đồng và hẹn ngày 27/3 gặp nhau một quán cà phê ở quận Hoàng Mai, Hà Nội để giao dịch mua bán, sau đó anh đã bị những người này lừa đảo, chiếm đoạt xe.

Từ đơn trình báo của anh Nam, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 2 ngày vào cuộc, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy phối hợp với Đội 5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã bắt giữ được Nguyễn Đức Thịnh và Nguyễn Mạnh Thực và thu giữ được chiếc xe tang vật vụ án.

Tại cơ quan công an, Thịnh khai nhận chuyên làm nghề môi giới mua bán xe nhập lậu trên mạng xã hội.

Quá trình lên mạng, Thịnh biết anh Nam đăng tin bán xe và liên lạc, thỏa thuận giá cả, địa điểm hẹn giao dịch.

Trên đường đi, Thịnh nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc xe của anh Nam và gọi cho Thực cùng đi. Theo thỏa thuận Thịnh đóng vai người môi giới, còn Thực là người mua xe.

Ngoài số tiền 40 triệu đồng tiền thật, 2 người này chuẩn bị rất nhiều tiền âm phủ và trộn lẫn vào giữa những cọc tiền thật, khiến anh Nam mới nhìn qua không thể phát hiện.

Khi đến điểm hẹn, Thịnh nói người mua xe đang chờ ở khu vực đường Phạm Hùng và bảo anh Nam lái xe đến đó. Sau đó, Thực nói muốn lên lái thử xe và chở Thịnh cùng anh vào một quán cà phê ở phố Trung Hòa, quận Cầu Giấy để bàn giao.

Khi đến nơi, Thịnh và anh Nam vào quán trước, còn Thực lấy lý do đánh xe vào bãi đỗ gần đó và nhân cơ hội lái xe đi mất. Anh Nam và Thịnh ngồi trong quán đợi hồi lâu nhưng không thấy Thực vào, Thịnh giả vờ ra ngoài để nghe điện thoại và cũng nhanh chóng chuồn mất.

Khi anh Nam gọi điện thoại vào máy cá nhân của cả 2 người này thì đều thấy tắt máy, không liên lạc được. Đến lúc này, anh mới biết đã bị họ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mở rộng điều tra, tổ công tác khám xét tại nhà của 2 nghi phạm, ngoài chiếc xe là tang vật vụ án, công an còn phát hiện rất nhiều BS xe khác, được họ khai nhận là BS của những chiếc xe được mua đi bán lại trước đó.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Đang tải...
Phạt 8 triệu đồng 4 người đi câu cá trong ngày dịch

Phạt 8 triệu đồng 4 người đi câu cá trong ngày dịch

Lâm Đồng: Truy bắt đối tượng trộm gần một tỷ đồng trong ô-tô

Lâm Đồng: Truy bắt đối tượng trộm gần một tỷ đồng trong ô-tô

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

TIN MỚI