Bắt 5 đối tượng trong đường dây bán các loại giấy khám sức khỏe giả

Ngày 16/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã triệt phá một đường dây bán các loại giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận sức khỏe giả của nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Bắt 5 đối tượng trong đường dây bán các loại giấy khám sức khỏe giả Ảnh 1

Theo thông tin ban đầu, khoảng tháng 5/2018, Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện đường dây bán các loại giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận sức khỏe giả của nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Các đối tượng giao dịch trên mạng xã hội và thường xuyên thay đổi địa điểm. Sau khi thu thập các tài liệu và thông tin về đối tượng, Công an quận Bắc Từ Liêm đã lập chuyên án đấu tranh triệt phá. Ngày 4/6, lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm làm nhiệm vụ trên địa bàn phường Phúc Diễn đã phát hiện Dương Quốc Hưng cầm trên tay một tập hồ sơ có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ của Hưng số giấy chứng nhận sức khỏe giả của Bệnh viện E.

Tại cơ quan Công an, Hưng khai nhận do thấy nhiều người có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhận sức khỏe nên đối tượng nảy sinh ý định tìm mua trên mạng xã hội để bán kiếm lời. Hưng và Trịnh Thị Mai (là vợ Hưng) tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội về người bán và người mua. Toàn bộ giấy tờ giả mà hai đối tượng này mua được đều không điền thông tin của người khám, kết quả khám cũng như ngày tháng, năm khám, chỉ có dấu của Bệnh viện E và dấu của Công ty cổ phần Bệnh viện Giao thông Vận tải. Sau đó, Hưng tự viết kết quả nội dung khám, Mai ký tên bác sỹ khám và bác sỹ trưởng đoàn khám.

Hưng cũng khai, đối tượng và Trịnh Thị Mai đã đặt mua khoảng 100 tờ giấy khám bệnh giả và bán cho nhiều người. Trong đó, đối tượng Nguyễn Văn Xuân đã mua 3 đến 4 lần của Mai với số lượng lớn. Ngày 4/6, Nguyễn Văn Xuân hẹn Mai để mua 20 tờ giấy chứng nhận sức khỏe và cho số điện thoại của khách để liên hệ giao hàng. Khi Hưng trên đường đi thực hiện giao dịch với khách hàng thì bị phát hiện, bắt giữ.

Đấu tranh mở rộng, cơ quan công an đã triệu tập Trịnh Thị Mai, Nguyễn Văn Xuân đến làm việc. Các đối tượng khai đã mua lại số giấy tờ trên của Đỗ Văn Nam để bán lại. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Nam là đối tượng chính trong vụ việc. Nam thừa nhận hành vi vi phạm và khai thêm, trong việc thực hiện giao dịch với khách hàng, đối tượng không trực tiếp đi mà nhờ Vương Đình Hiếu.

Cơ quan điều tra đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, thu nhiều giấy khám sức khỏe giả và các tài liệu có liên quan. Hiện Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục làm rõ.

Hạnh Quỳnh (TTXVN)

Đang tải...
Đắk Nông: Bắt được kẻ lừa đảo lấy tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

Đắk Nông: Bắt được kẻ lừa đảo lấy tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

Loài chuối lạ-cây sống cô độc cả đời chả chịu “sinh con đẻ cái”, thầy hiệu trưởng tỉnh Gia Lai trồng ở vườn trường

Loài chuối lạ-cây sống cô độc cả đời chả chịu “sinh con đẻ cái”, thầy hiệu trưởng tỉnh Gia Lai trồng ở vườn trường

Đánh bạn gái không ăn cùng: ‘Mua gạo có quyền đập bỏ…’

Đánh bạn gái không ăn cùng: ‘Mua gạo có quyền đập bỏ…’

Gia Lai: 2 chị em ruột nghiện ma túy rủ nhau đi cướp giật

Gia Lai: 2 chị em ruột nghiện ma túy rủ nhau đi cướp giật

TIN MỚI

Đi chợ biên giới mùa nước nổi

Đi chợ biên giới mùa nước nổi

Thau cá rô ruộng tươi rói nhảy tanh tách, mớ lươn đồng bò trườn. Sản vật mùa nước nổi miền Tây như cá linh, cá...