Bảo vệ khách sạn đuổi người trú mưa ở Hà Nội: ‘Chỗ đó là đường của khách VIP đang đến’

Trong lúc đang trú mưa thì có một người đàn ông được cho là người của khách sạn này ra chỉ tay và yêu cầu những người dân này cùng phương tiện rời khỏi nơi đang trú mưa.

Chiều 29/8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông thẳng tay đuổi những người trú mưa trong một tòa nhà trong đó có cả phụ nữ và trẻ nhỏ khiến nhiều người bức xúc.

Theo nội dung clip, vào lúc trời đang mưa giông gió lớn thì có một nhóm người đi vào sảnh khách sạn tại đường Trần Duy Hưng trú mưa. Trong lúc đang trú mưa thì có một người đàn ông được cho là người của khách sạn này ra chỉ tay và yêu cầu những người dân này cùng phương tiện rời khỏi nơi đang trú mưa.

Người đàn ông liên tục yêu cầu những người đang trú mưa rời khỏi vị trí dù trời đang mưa lớn.

Người đàn ông này liên tục nhắc những người này: “Không để xe đây được” và yêu cầu nhóm người rời khỏi vị trí đang dừng đỗ mặc cho người phụ nữ cùng con nhỏ đã cầu xin cho đứng nhờ vì trời đang mưa quá lớn.

Chưa dừng lại ở đó, cạnh chỗ người phụ nữ đứng trú mưa còn có một người phụ nữ khác cùng con nhỏ đang trú mưa cũng bị người này đuổi ra. Vì lạnh quá, cháu bé liên tục nép vào người mẹ. Nhưng người đàn ông này vẫn tiếp tục ép bằng được hai mẹ con di chuyển ra khỏi sảnh bên ngoài tòa nhà.

Theo như lời người đàn ông thì bên ngoài tòa nhà có chỗ để dành cho xe máy, ô tô, các phương tiện không thể dừng đỗ tại đây. Chính vì lý do này, vị này liên tục buộc 2 người phụ nữ di chuyển ra bên ngoài khu vực đỗ xe kia và nhất quyết không cho dừng đỗ nơi này.

Không thể làm gì khác, cả 2 cặp mẹ con đều phải di chuyển ra bên ngoài trung tâm thương mại mặc trời đang mưa gió. Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, cộng đồng mạng không khỏi phẫn nộ trước hành động của người đàn ông. Không biết ai đúng ai sai trong câu chuyện này nhưng hành xử của người đàn ông trong đoạn clip theo nhiều người là chưa thể chấp nhận được, nhất là trong lúc trời đang mưa gió.

Trao đổi với chúng tôi, chị T.T.H. (38 tuổi, người quay lại đoạn clip) cho biết, bản thân chị cũng như những người trú mưa tại đây đã vô cùng bức xúc trước hành động của nhân viên bảo vệ khách sạn này.

“Lúc đó vào khoảng 5h10, khi tôi vừa đi đến đoạn khách sạn Grand Plaza trên đường Trần Duy Hưng thì trời mưa xối xả, sấm chớp nhiều. Do quá sợ nên tôi mới tạt vội vào khách sạn này đỗ xe trú mưa lúc này cũng có hai cặp mẹ con dừng lại trú mưa. Vừa đứng lại một lúc thì có một người đàn ông ra đuổi là đi ra ngoài kia, đi ra ngoài kia ngay, ở đây như thế này mà lại đứng như thế này à?”, chị H. kể lại.

Hai mẹ con buộc phải rời đi, trong lúc trời đang mưa lớn.

Theo chị H., mặc cho chị và những người đang đứng trú mưa ở đây xin xỏ nhưng người đàn ông nhất quyết đuổi bằng được mọi người ra khỏi nơi đang trú mưa.

“Chúng tôi cũng đứng vào trong nhưng không phải trong sảnh tòa nhà, chỗ đó có một cái vỉa hè nhỏ nhỏ cũng không có cửa ra vào. Sợ cản trở giao thông nên chúng tôi dựng sát xe vào vỉa thậm chí chú kia còn cho hẳn xe lên vỉa để tránh cản trở nhưng vẫn bị đuổi”, chị H. cho biết.

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều bình luận tỏ ra bức xúc về hành động của bảo vệ tòa nhà này. Thậm chí nhiều người xem video còn thẳng thắn yêu cầu phía quản lý khách sạn phải kỷ luật nam nhân viên bảo vệ, đồng thời kêu gọi nhau đánh giá tụt hạng, tẩy chay khách sạn 5 sao Grand Plaza Hà Nội.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với chúng tôi, quản lý lễ tân của khách sạn cho biết, mặc dù chưa được xem đoạn clip nhưng cũng đã tiếp nhận thông tin vụ việc và xác nhận người đàn ông trong clip là nhân viên bảo vệ của phía khách sạn.

“Thời điểm đó bên phía khách sạn đang có khách vip đang đến nên bạn nhân viên mới chỉ tay bảo ‘chị ơi đi sang phía kia để trú vì đường này là đường khách vip đang đi vào’ chứ không ai đuổi cả”, một quản lý trong khách sạn cho biết.

Theo người này, do đây là khách sạn 5 sao nên người dân cũng không thể đỗ tràn lan ra đường. “Trời mưa lớn không ai cấm trú mưa cả nhưng vì chỗ đó là đường của khách vip đang đến, mọi người đỗ như vậy sẽ gây cản trở. Nên bạn nhân viên chỉ tay bảo sang phía hầm gửi xe đỗ”, người quản lý này nói.

Được biết, trận mưa giông chiều tối qua ở Hà Nội đã khiến nhiều cây bị quật đổ, một người đã tử vong vì bị cây đè trúng, do không tìm được chỗ trú.

Công an thành phố Hà Nội cũng khuyến cáo người dân cần hạn chế di chuyển ngoài đường lúc mưa bão cũng như tránh đi qua các khu vực cây đổ đang ùn tắc giao thông. Nếu đang ở ngoài đường phải nhanh chóng tìm chỗ trú, nấp chắc chắn, kín gió như siêu thị, tầng hầm các tòa nhà… không đứng dưới gốc cây, hiên nhà có treo móc vật dụng nặng như biển quảng cáo, chậu hoa… tránh gặp phải tình trạng nguy hiểm đến tính mạng và tài sản.

Nguyễn Long – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Bão số 8 vào đất liền, khả năng sẽ xuất hiện ngay bão số 9

Bão số 8 vào đất liền, khả năng sẽ xuất hiện ngay bão số 9

TIN MỚI