Báo Thái dùng ĐT Việt Nam để củng cố hy vọng ASEAN đăng cai World Cup 2034

‘Việt Nam là đội bóng tốt nhất Đông Nam Á với hạng 96 thế giới, Thái Lan xếp sau ở hạng 116’, tờ Bangkokpost dẫn chứng để củng cố cơ sở thành công cho đề xuất các nước ASEAN cùng tham gia đấu thầu quyền đăng cai World Cup 2034.

Tờ Bangkokpost cho biết, hôm nay 22-6, các Bộ trưởng Ngoại giao đã đồng ý đưa ra đề xuất đấu thầu đăng cai World Cup 2034 cho các nhà lãnh đạo Chính phủ phê duyệt tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34, sẽ khai mạc tại Bangkok – Thái Lan vào sáng 23-6.

Ngoại trưởng Don Pramudwinai của chủ nhà hội nghị, cho biết ông và các đồng sự đã đồng ý đề xuất giá thầu cho các nhà lãnh đạo quốc gia mình.

Việt Nam (áo đỏ) và Thái Lan là hai mũi nhọn của bóng đá khu vực Đông Nam Á, thời gian qua gặt hái nhiều thành công

Ý tưởng các nước ASEAN cùng kết hợp để đấu thầu và đăng cai World Cup đã được đưa ra cách đây vài năm với đích nhắm là vòng chung kết vào năm 2034.

Bangkokpost dẫn một số dữ liệu để chứng minh ý tưởng ASEAN đăng cai World Cup 2034 là có hy vọng, như việc ba quốc gia châu Á là Nhật Bản, Hàn Quốc (đồng tổ chức World Cup năm 2002) và Qatar (chủ nhà World Cup năm 2022) từng được trao quyền đăng cai.

Bên cạnh đó, mô hình nhiều quốc gia cùng đăng cai giải đang được ưu tiên như World Cup 2026 sẽ được tổ chức bởi Mỹ, Canada và Mexico, còn sự kiện năm 2030 có thể sẽ là sự phối kết hợp của các liên đoàn bóng đá Argentina, Uruguay và Paraguay.

“Việt Nam là đội bóng đá nam tốt nhất ở ASEAN, đứng thứ 96 trong bảng xếp hạng FIFA, tiếp theo là Thái Lan ở vị trí thứ 116”, tờ báo của Thái Lan đưa thêm thông tin.

Bóng đá Đông Nam Á thời gian dài bị đánh giá là vùng trũng của châu lục và thế giới, tuy nhiên gần đây đã có sự tiến bộ nhất định, với những thành công của bóng đá nam Việt Nam, Thái Lan tại giải châu Á hay bóng đá nữ Thái Lan ở sân chơi World Cup.

Song để tổ chức World Cup cần hội tụ rất nhiều yếu tố, đặc biệt là cơ sở vật chất và tính chuyên nghiệp trong tổ chức sự kiện bóng đá.

Vì vậy, các nước ASEAN đặt mục tiêu và hy vọng 15 năm tới sẽ đủ sức đăng cai World Cup 2034, để đem ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh lần đầu đến với khu vực, nơi có hơn nửa tỷ dân và bóng đá là môn thể thao vua.

Băng Tâm

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Giá cà phê hôm nay 1/11: Nhà đầu cơ thận trọng trong khi giá cà phê Robusta hồi phục

Giá cà phê hôm nay 1/11: Nhà đầu cơ thận trọng trong khi giá cà phê Robusta hồi phục

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

TIN MỚI

Philippines gồng mình đón siêu bão

Philippines gồng mình đón siêu bão

Sáng 1.11, cơn bão Goni, được đánh giá là siêu bão mạnh nhất thế giới tính từ đầu năm 2020, đã bắt đầu ảnh...
Hoa dại

Hoa dại

Có những loài hoa mọc ven đường, ở vỉa hè, góc phố, chẳng có bàn tay chăm sóc của con người nhưng vẫn âm thầm nở...