Bão số 12 tại Lâm Đồng: Đã có 2 người chết, hơn 10 nhà sập và tốc mái

Vào lúc 12 giờ 40 phút, thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tiếp tục cho chúng tôi biết: Hồ thủy điện Krông Nô 2 và 3 đang xả nước 200m3/s; đã trôi 1 cầu từ Đạ Tông đi xã Đạ Long, huyện Đam Rông; đặc biệt tại huyện Lạc Dương đã có 2 người chết nhưng chưa xác minh được nhân thân và địa điểm, cùng đó, đã có nhà bị sập.   

Ông Doanh (bên phải) và bà Yến tại hai ngôi nhà bị cây đổ làm sập

Tại thành phố Đà Lạt, nhà của hộ anh Nguyễn Văn Doanh khoảng 70mvà nhà của hộ chị Trần Thị Ngọc Yến khoảng 60 m, cấp 4, tường xây mái lợp tôn đều thuộc số nhà 6/2, tổ 14, phường 6, thành phố Đà Lạt bị cây thông cao hơn 30 mét, đường kính gốc hơn 50 cm đổ ập xuống mái nhà vào các vị trí giường ngủ, bếp nấu ăn… vào lúc 8 giờ 00 ngày 4/11.

Thiệt hại ban đầu gồm khung, mái tôn và một số tường bị sập đổ, rạn nứt; nhiều vật dụng trong nhà bị hư hỏng và ướt nước, nhưng rất may là không có thương tích về người vì đều chạy tránh kịp thời điểm cây đổ.

Ngay sau khi được tin báo, bà con lối xóm và chính quyền, các lực lượng chức năng của phường 6 có mặt động viên, bảo đảm trật tự trị an, bảo vệ hiện trường chờ cơ quan chức năng đến khám nghiệm.

Khu vực nhà bếp của nhà bà Yến bị sập đổ

Lúc 10 giờ 44 phút, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết, nước ngập lên tới mặt đường nhưng xe vẫn còn lưu thông được; tuy nhiên đã có 18 nhà đã bị tốc mái, thuộc địa bàn 3 xã Đạ Sar, Đạ Nhim và Đạ Chais. Chính quyền địa phương các xã đã triển khai di dời người sang nhà khác và che chắn đồ đạc trong nhà khỏi ướt nước mưa.

Trước đó, lúc 10 giờ 36 phút, ông Phan Văn Ngôn – thường trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết: đã có 10 cây trên địa bàn thành phố Đà Lạt ngã đổ và tại huyện Đam Rông có 7 nhà đã bị tốc mái.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng-Thủy văn tỉnh Lâm Đồng cho biết: Hồi 10 giờ ngày 4/11, vị trí tâm bão ở khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 108,7 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Khánh Hòa-Đắc Lắk-Lâm Đồng. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 22 giờ ngày 4/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,3 độ Vĩ Bắc; 106,0 độ Kinh Đông, trên đất liền khu vực Campuchia. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Nước mưa từ thượng lưu đang ngày một dâng cao hồ Xuân Hương cảnh báo những thiệt hại về nông nghiệp vùng hạ du

Còn thời tiết tỉnh Lâm Đồng trong đêm qua, sáng nay (24 giờ qua), do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 12  thời tiết trong tỉnh nhiều mây, đêm có mưa nhiều nơi và có nơi có mưa vừa. Lượng mưa tới thời điểm hiện tại: phổ biến dưới 20mm (một số điểm có lượng lớn hơn như Đà Lạt: 40.0mm, Phú Sơn:  76.0mm, Đam Rông: 35.0mm, Đa Sar: 59.0mm).

Đài Khí tượng – Thủy văn cũng cảnh báo tình hình thời tiết tỉnh Lâm Đồng trong 12 giờ tới (trưa, chiều nay): Tỉnh Lâm Đồng tiếp tục chịu ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 12 sau suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do vậy thời tiết trên các khu vực có mưa nhiều nơi và có mưa vừa đến mưa to. Gió Đông Bắc cấp 4 cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 7. Lượng mưa dao động từ 50.0 đến 100.0mm, có nơi trên 100.0mm. Mực trên hệ thống sông, suối trên địa bàn tỉnh sẽ tăng nhanh và gây lũ (đặc biệt các sông, suối nhỏ). Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Đang tải...
Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

TIN MỚI