Bảo mẫu hành hạ nhiều trẻ ở Đà Nẵng lĩnh 2 năm tù

Bà Hồng đã đè ngửa các bé dưới sàn để xúc cơm, khi bé biếng ăn liền bị đánh, tát, nhét áo vào mồm.

Trưa 11/11, TAND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã tuyên phạt Đinh Thị Hồng (46 tuổi, chủ nhóm trẻ Mẹ Mười) hai năm tù về tội Hành hạ người khác, theo điểm a, c khoản 2 Điều 140 Bộ Luật hình sự.

Theo cáo trạng, khoảng giữa tháng 4/2018, tại cơ sở nhóm trẻ độc lập “Mẹ Mười” ở kiệt 251/32 đường Thái Thị Bôi, phường Chính Gián (quận Thanh Khê), Đinh Thị Hồng đã nhiều lần có hành vi tàn ác để hành hạ người khác.

Bị cáo Hồng tại toà. Ảnh: Nguyễn Đông.

Hồng đã bạo hành ít nhất bốn trẻ do mình nhận nuôi dạy. Trong đó, bảo mẫu này dùng chân đè lên bụng, lấy tay đè đầu bé ba tuổi nằm ngửa trên sàn nhà để cho ăn; dùng tay đè đầu bé hai tuổi đang ngồi trên ghế ngửa ra phía sau.

Với một bé 2,5 tuổi khác, sau khi cởi quần áo, thay vì bồng cháu từ trong cũi ra ngoài để làm vệ sinh, Hồng đã nắm phần đầu cổ để nhấc bổng lên. Nạn nhân còn bị bà này dùng chân đè nằm ngửa xuống nền nhà.

Bé gái 3,5 tuổi bị Hồng cởi áo bắt nằm ngửa dưới nền nhà để đút ăn. Khi bé nhả thức ăn, Hồng đã lấy áo bé mặc nhét vào miệng và tát vào mặt.

Hành vi của Hồng được một giáo viên từng dạy tại cơ sở này quay video, chụp ảnh bằng điện thoại. Sau khi nghỉ việc, điện thoại bị hư nên giáo viên này bán điện thoại cho người khác. Một tháng sau, các bằng chứng xuất hiện trên mạng xã hội.

Chứng kiến hình ảnh con mình bị bạo hành, nhiều phụ huynh đã trình báo công an. Một phụ huynh khác cũng trình báo việc con trai tám tháng tuổi tử vong hồi tháng 7/2017, nghi do sặc sữa khi gửi trẻ tại “Mẹ Mười”.

Theo kết quả giám định, bốn nạn nhân bị bạo hành không có thương tích. Riêng cháu bé tử vong, cơ quan điều tra cho biết hồ sơ bệnh án thể hiện nguyên nhân vì bị xuất huyết não, không có dấu hiệu ngạt cơ học hoặc do ngoại lực tác động nên không có sơ sở quy tội bà Hồng.

Hồng có nghiệp vụ giáo viên mầm non. Khai tại phiên toà xử lưu động ở nhà văn hoá phường Chính Gián, bị cáo Hồng cho biết động cơ bạo hành vì các bé biếng ăn.

Đại diện Viện kiểm sát đề nghị toà tuyên mức án từ hai đến ba năm tù. HĐXX đã xem xét tình tiết giảm nhẹ vì bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và tự nguyện bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân.

Khoản 2 Điều 140 Bộ Luật Hình sự: Tội hành hạ người khác.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau thì bị phạt tù từ một đến ba năm:

a. Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người không có khả năng tự vệ.

b. Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 31% trở lên.

c. Đối với hai người trở lên.

TIN MỚI