Báo Hàn: ‘Mức lương hiện tại là thiệt thòi cho HLV Park’

Với mục tiêu và tham vọng của bóng đá Việt Nam, báo chí Hàn Quốc tin rằng HLV Park Hang-seo xứng đáng hưởng mức đãi ngộ cao hơn so với hiện tại.

“Không khí chung có vẻ tích cực, nhưng những chỉ tiêu đặt ra từ VFF vẫn sẽ là yếu tố quan trọng quyết định thành công của quá trình thương lượng”, báo Sports Hankooki cho hay.

Dù chưa hề có xác nhận từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, tờ báo này vẫn cho rằng Vòng loại cuối World Cup 2022, Olympic 2024 hay bảo vệ danh hiệu vô địch AFF Cup là các chỉ tiêu mà VFF đặt ra cho ông Park.

VFF muốn HLV Park đạt được nhiều chiến tích lớn hơn trong tương lai cùng bóng đá Việt Nam. Ảnh: Thuận Thắng.

Akira Nishino mới đây được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan với những mục tiêu tương tự HLV Park ở Việt Nam. Mức lương của chiến lược gia người Nhật Bản cao gần gấp 4 lần thầy Park, khoảng 81.000 USD mỗi tháng theo truyền thông Thái Lan.

Nhận thấy điều này, Sports Hankooki tỏ ra không hài lòng khi so sánh mức thu nhập giữa hai HLV.

“Nhìn vào mức lương của Akira Nishino, người chỉ vừa nhận lời dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, thật thiệt thòi cho HLV Park, người viết lại lịch sử bóng đá Việt Nam suốt thời gian qua”, tờ báo này so sánh.

“Nếu không đáp ứng được yêu cầu từ VFF, HLV Park có thể đưa ra quyết định táo bạo. Giống Guus Hiddink với bóng đá Hàn Quốc, HLV Park vẫn sẽ mãi là huyền thoại của bóng đá Việt Nam nếu lựa chọn rời đi để tìm kiếm thử thách mới”,tờ báo này nói.

Hôm 9/10, Lee Dong-jun, người đại diện của HLV Park, đã xuất hiện tại trụ sở VFF. Theo truyền thông Hàn Quốc, ông Lee tới Việt Nam để tiến hành chốt những điều khoản cuối của hợp đồng kéo dài 3 năm.

Bản hợp đồng mới có thể sẽ được ký kết sau khi HLV Park cùng đội tuyển Việt Nam hoàn tất 2 trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022 gặp đội tuyển UAE và Thái Lan.

Linh Sơn

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

TIN MỚI