Báo châu Á bất ngờ với danh sách triệu tập của đội tuyển Việt Nam

Báo chí châu Á cũng như Đông Nam Á bất ngờ khi HLV Park Hang Seo lên danh sách 27 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 ngày 5/9, với nhiều cái tên gây tranh cãi.

Trong danh sách 27 cầu thủ này, thầy Park vẫn đặt niềm tin vào những gương mặt cũ và chỉ bổ sung vài cái tên mới như Lâm Anh Quang, Thanh Thịnh. Văn Hậu, Trọng Hoàng dù chấn thương vẫn được triệu tập, còn lực lượng chủ yếu vẫn đến từ hai đội CLB Hà Nội và HA Gia Lai.

Tờ Bola (Indonesia) bất ngờ khi Văn Quyết không được triệu tập

Tò Fox Sport Asian bình luận: “HLV trưởng Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam vẫn điền tên Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng vào danh sách chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan dù 2 cầu thủ này đang gặp chấn thương.

Đoàn Văn Hậu dính chấn thương nặng, cần 4-5 tuần để hồi phục. Cậu ấy đã vắng mặt trong trận lượt đi bán kết liên khu vực AFC Cup 2019 của CLB Hà Nội và cũng chắc chắn không thể thi đấu trận lượt về diễn ra ngày 27/8 tới. Tuy nhiên, điều này không thể ngăn cản chiến lược gia người Hàn Quốc điền tên Văn Hậu vào bản danh sách sơ bộ.”

Nhật báo thể thao này cho rằng việc HLV Park Hang Seo trao cơ hội cho các cầu thủ đang dính chấn thương như Trọng Hoàng hay Duy Mạnh (gặp vấn đề về sức khoẻ) là canh bạc bởi những cầu thủ này khó bình phục kịp trước ngày mở màn vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Một đầu báo thể thao lớn khác của Thái Lan là Siam Sports dành sự quan tâm cho những cầu cầu thủ Việt Nam chơi ở nước ngoài: “Đội quân sao vàng dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo chuẩn bị bước vào chiến dịch với sự hiện diện của những ngôi sao sáng giá nhất như Đặng Văn Lâm, Lương Xuân Trường và cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu là Nguyễn Công Phượng”.

Thái Lan sẽ tập trung với 33 cầu thủ, nhưng lại chỉ có hai tiền đạo là Supachai Jaided và Chananan Pombubpha, trong khi đó đội tuyển Việt Nam chỉ gọi lên 27 cầu thủ nhưng lại có tới 5 tiền đạo. HLV Akira Nishino sẽ bắn phá đối thủ bằng cách nào đây khi nhồi nhét tới 16 tiền vệ ở khu trung tuyến”.

Truyền thông Indonesia cũng đưa ra những quan điểm thú vị về bản danh sách của HLV Park Hang Seo. Đây là đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Tờ Bola (Indonesia) có bài viết bày tỏ sự ngạc nhiên khi Nguyễn Văn Quyết không được điền tên vào bản danh sách lần này: “Danh sách tập trung lần này của đội tuyển Việt Nam không có nhiều điều đáng chú ý. Họ sẽ không có sự phục vụ của Nguyễn Văn Quyết, ngôi sao từng ghi bàn vào lưới Indonesia ở bán kết AFF Cup 2016.

Thay vào đó, HLV Park Hang Seo trao cơ hội cho những tiền đạo quen thuộc là Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tiến Linh”.

Cả đội tuyển Việt Nam lẫn Thái Lan sẽ tập trung vào ngày 26/8, sau khi Thai League và V-League kết thúc. Ngày 1/9, cả hai đội sẽ phải chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ trước khi bước vào hai loạt trận vòng loại World Cup 2022.

Thùy Anh

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

TIN MỚI