Bánh canh ghẹ ‘rất bình dân’ 120.000 đồng có gì người Sài Gòn ăn nườm nượp?

Ngồi ở vỉa hè lại còn bỏ ra tới 120 ngàn đồng cho một tô bánh canh quán bình dân, thực khách Sài Gòn vẫn vui vẻ đứng xếp hàng để được ăn… Có tin nổi không?

Tiệm nhỏ, ngay bên chân cầu Bông nhưng lúc nào cũng đông khách

Quán này tuy bình dân nhưng là một trong những nơi đầu tiên ở Sài Gòn kết hợp giữa bánh canh với ghẹ. Do vậy, tiếng tăm của quán đã được khẳng định từ lâu, ai muốn ăn bánh canh ghẹ thì cứ tìm đến cầu Bông để thưởng thức. Sau này có nhiều quán khác mọc lên, cũng bắt chước theo nhưng đều không thể ngon như bánh canh ghẹ Cầu Bông (Đinh Tiên Hoàng, Q. Bình Thạnh).

Đây là một trong những tiệm đầu tiên ở Sài Gòn bán bánh canh ghẹ

Nghe giá 120 ngàn đồng cho tô bánh canh bán trong một quán bình dân, nhiều người hẳn sẽ tặc lưỡi, nhưng khi đến tận nơi, nhìn tô bánh canh ghẹ “chất lừ” được mang ra bàn, ai cũng vui vẻ. Tô bánh canh nước vàng ươm sóng sánh, màu sợi bánh hòa với màu điều, nước hơi sền sệt, bên cạnh là con ghẹ to, thịt chắc, đã được xào với gia vị vàng au hấp dẫn. Nhìn xung quanh quán, hầu như ai cũng tập trung cao độ vào tô bánh canh của mình, để cảm, để nếm hết tinh túy, vị ngon từ món ăn cho thỏa công sức đợi chờ.

Tô bánh canh giá 120.000 đồng chất lừ với ghẹ khá to

Tiệm mở được hơn 10 năm nay, dẫu rất đông khách nhưng chất lượng của tô bánh canh chưa bao giờ thay đổi. Một tô bánh canh ít sợi, có miếng chả tôm to, điểm thêm chút màu xanh của hành lá, có chút tiêu bột dậy mùi, thêm sự hiện diện của con ghẹ biển to đùng bên cạnh, thực khách mới nhìn đã thấy thèm.

Vẻ sảng khoái được ăn món ngon, sự no nê sau khi thưởng thức tô bánh canh hiện rõ trên từng khuôn mặt của mỗi người, nên tính ra bánh canh ở đây đắt mà… không đắt.

Khách có thể gọi tô nhỏ, ít ghẹ với giá từ 60-80.000 đồng để ăn thử trước khi chuyển sang tô đặc biệt

Câu nói, nhất nghệ tinh rất đúng trong trường hợp này, chỉ cần bán một món ăn, nấu ngon, chất lượng ổn định, thì dù có tốn thời gian chờ đợi, dù ở đoạn đường khá xa, dù chỉ bán một buổi thôi nhưng quán luôn có nườm nượp khách kéo tới ủng hộ.

Đang tải...
Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Bão quật đảo đá vỡ đôi

7h sáng nay 28-10, bão số 9 cách Quảng Ngãi 115km, giật còn cấp 15

7h sáng nay 28-10, bão số 9 cách Quảng Ngãi 115km, giật còn cấp 15

TIN MỚI