Băng rôn ‘vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học’ gây tranh cãi

Nhằm tuyên tr​uyền ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông nhưng băng rôn với khẩu hiệu”Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học” được nhìn nhận là gây phản cảm.

Suốt hai ngày qua, nhiều người dân ở Bình Định xôn xao, bức xúc trước việc băng rôn tuyên truyền an toàn giao thông với dòng chữ “Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học” căng tại các trục đường chính TP Quy Nhơn.

Ông Nguyễn Văn Anh (TP Quy Nhơn) bày tỏ, việc treo băng rôn với khẩu hiệu này “chẳng khác nào cho phép người ít học được vượt đèn đỏ”, phản tác dụng tuyên truyền chấp hành luật giao thông. Mặt khác, cũng có thể hiểu những người không có điều kiện học hành đều là những người thiếu ý thức chấp hành luật an toàn giao thông. “Tôi không hiểu đơn vị treo băng rôn này mục đích tuyên truyền an toàn giao thông hay miệt thị những người ít có điều kiện học hành”, ông Anh nói.

Băng rôn tuyên truyền an toàn giao thông gây phản cảm trên đường phố Quy Nhơn.

Băng rôn tuyên truyền an toàn giao thông gây phản cảm trên đường phố Quy Nhơn. Ảnh: A.Tu.

Trao đổi với PV sáng 5/1, ông Trần Châu – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bình Định – cho biết đã yêu cầu cơ quan chức năng tháo gỡ hết băng rôn có nội dung trên.

“Câu khẩu hiệu này đã gây phản cảm, tạo cảm giác nặng nề cho người tham gia giao thông nên phải gỡ bỏ ngay”, ông Châu nói và cho biết Văn phòng Ban An toàn giao thông Bình Định đã trích kinh phí khoảng 60 triệu đồng giao cho Trung tâm thông tin – thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định – in băng rôn treo trên các đường phố nhằm tuyên truyền an toàn giao thông.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Chí Cường – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định – khẳng định câu khẩu hiệu gây tranh cãi “là do Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh nghĩ ra” và mang đi in treo ở các đường phố Quy Nhơn. “Trung tâm thông tin của Sở không liên quan gì đến vụ việc nói trên”, ông Cường nói.

Lãnh đạo Văn phòng Ban An toàn giao thông Bình Định cũng thừa nhận, họ đã treo băng rôn với khẩu hiệu “Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học” trên một số tuyến đường chính trong nội thành Quy Nhơn từ ngày 3/1. Mục đích của việc treo các băng rôn trên nhằm tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, nhất là việc chấp hành tín hiệu đèn đỏ.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

Xin ngủ nhờ rồi hiếp dâm luôn vợ bạn nhậu

Xin ngủ nhờ rồi hiếp dâm luôn vợ bạn nhậu

TIN MỚI

Đối đãi thực tâm

Đối đãi thực tâm

Dù khó khăn chồng chất do dịch bệnh nhưng nhiều chủ doanh nghiệp vẫn hết lòng chăm lo, bảo đảm việc làm, thu nhập...
Ấn Độ thu hút FDI cao kỷ lục

Ấn Độ thu hút FDI cao kỷ lục

Tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Ấn Độ trong năm tài chính 2019-2020 đạt mức kỷ lục 49,97 tỷ USD,...