Bang đầu tiên Tổng thống Trump 'chọn mặt gửi vàng' tái khởi động tranh cử

Theo the Guardian, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bắt đầu tái khởi động vận động tranh cử tại bang Oklahoma sau một thời gian dài tạm hoãn vì dịch bệnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo tái khởi động cuộc mít tinh vận động tranh cử ngay tại thành phố Tulsa trong bối cảnh cảnh các ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng.

Bang đầu tiên Tổng thống Trump 'chọn mặt gửi vàng' tái khởi động tranh cử Ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Jim Watson/AFP/Getty Images

Theo tờ the Guardian, Tổng thống Donald Trump sẽ tái khởi động cuộc vận động tranh cử tại thành phố Tulsa thuộc bang Oklahoma vào thứ Sáu tới và là sự xuất hiện đầu tiên của Tổng thống Trump kể từ khi các bang của Mỹ phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phong tỏa trong suốt đại dịch Covid-19.

Cuộc vận động tái tranh cử của Tổng thống Trump vào ngày 19/6 tới đây đang khiến các chuyên gia y tế công cộng nước này nhiều lo lắng bởi vì đại dịch Covid-19 tại Mỹ vẫn có diễn biến phức tạp. Vào ngày 10/6, Mỹ đã có khoảng 2 triệu ca nhiễm Covid-19 được xác nhận.

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump được xem là một nỗ lực cố gắng vượt qua đại dịch mặc dù các ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng ở một số bang của Mỹ.

Tổng thống Trump nhấn mạnh ông sẽ bắt đầu tái khởi động cuộc vận động tranh cử tại bang Oklahoma vào ngày 19/6 trước khi tới các bang còn lại và đây là động thái mới nhất cho thấy ông Trump đang nỗ lực tăng cường nền tảng chính trị trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/11 tới.

Người phát ngôn chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump đã viết trên Twitter: “Tháng này chúng tôi sẽ trở lại”.

“Một sự trở lại mới toanh ở một điểm đến đẹp. Chúng tôi đã mong chờ sự trở lại. Bang Oklahoma đã làm rất tốt trong cuộc chiến chống Covid-19”, Tổng thống Trump cho biết trong sự kiện tại Nhà Trắng.

Bang Oklahoma nằm trong số các bang đầu tiên Tổng thống Trump tái khởi động cuộc vận động tranh cử sớm nhất sau khi nước này nới lỏng các hạn chế.

Theo thống kê dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca tử vong vì Covid-19 ở bang Oklahoma là 356.

Tổng thống Donald Trump nói rằng ông sẽ tái khởi động tranh cử đầu tiên ở bang Oklahoma trước khi chuyển đến các bang khác, bao gồm Florida, Arizona và Bắc Carolina.

Số ca nhập viện vì Covid-19 hiện tại vẫn tiếp tục tăng ở các bang Arizona và Bắc Carolina của Mỹ mà có thể tạo nên nhiều lo lắng cho các chuyên gia y tế công cộng trong bối cảnh các ứng viên tái khởi động cuộc vận động tranh cử Tổng thống Mỹ.

Hồng Nhung

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Gia Lai: Quốc lộ 19 xuống cấp, Cục Quản lý Đường bộ III ra công điện khẩn

Gia Lai: Quốc lộ 19 xuống cấp, Cục Quản lý Đường bộ III ra công điện khẩn

TIN MỚI

VN-Index mất hơn 10 điểm

VN-Index mất hơn 10 điểm

Phiên giao dịch ngày 26-10, sắc xanh bao trùm lên nhiều cổ phiếu lớn, trong đó VIC bất ngờ tăng giá khá mạnh đã trợ...