Ban Kỷ luật bất ngờ khi Văn Quân được giảm án

'Ồ, Văn Quân được giảm án à. Án kỷ luật chưa ráo mực mà đã giảm án thì không hay lắm', một lãnh đạo Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thốt lên như vậy khi được báo tin cầu thủ đội Cần Thơ chỉ còn bị treo giò 7 trận, thay vì 11 trận.

Ban Kỷ luật bất ngờ khi Văn Quân được giảm án Ảnh 1

Văn Quân đã từng có hành vi bị nghi ngờ ở Cúp Quốc gia – Ảnh: Ảnh chụp màn hình

Cách đây chưa lâu, bóng đá Việt Nam đã dậy sóng vì pha cố tình đá về lưới nhà của đội trưởng Nguyễn Văn Quân trong trận gặp Bình Phước ở vòng loại Cúp quốc gia 2019 vào cuối tháng 3.

Phút 39 của trận đấu nói trên, do cầu thủ Bình Phước phạm lỗi nên đội khách Cần Thơ được hưởng quả đá phạt trực tiếp bên phần sân nhà. Thay vì đá phạt lên để tạo tình huống có lợi cho đội của mình, trung vệ Văn Quân đột ngột quay người tung cú sút từ cự ly xa vào lưới của chính đội mình.

Theo nhận định của Ban điều hành Cúp Quốc gia thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đây là hành vi phản cảm, phi thể thao, ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của chính cầu thủ và CLB. VPF đã gửi hồ sơ sang Ban Kỷ luật và đề nghị có hình thức xử lý nghiêm khắc.

Vào đầu tháng 4, ông Vũ Xuân Thành – Trưởng Ban Kỷ luật VFF đã ký quyết định kỷ luật với nội dung như sau: “Phạt 20 triệu đồng và đình chỉ thi đấu đến hết lượt đi (tương đương 11 trận – PV) giải bóng đá Hạng nhất quốc gia đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quân do thi đấu không đúng khả năng mà không có lý do chính đáng trong trận đấu giữa hai CLB Bình Phước và Cần Thơ ngày 30.3.2019 trên SVĐ Bình Phước, tỉnh Bình Phước, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bóng đá Việt Nam. Cầu thủ Nguyễn Văn Quân có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF”.

Dù CLB Cần Thơ và Nguyễn Văn Quân chưa có đơn khiếu nại nhưng kh ông hiểu sao chiều 23.4, Ban Giải quyết khiếu nại đã giảm án cho Quân từ 11 trận xuống còn 7 trận.

Một lãnh đạo Ban Kỷ luật cho hay: “Chúng tôi cảm thấy khá bất ngờ. Án kỷ luật còn chưa ráo mực mà đã được giảm án thì không hay lắm vì tác dụng răn đe sẽ bị giảm đi ít nhiều. Nhưng quyền khiếu nại thuộc về cầu thủ, Ban Kỷ luật không thể can thiệp và cũng không thể có ý kiến và việc giải quyết của Ban Khiếu nại”.

Trung Ninh

Đang tải...
Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, TP.HCM ‘cân não’ chống dịch, chờ đợi vắc xin

Ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục, TP.HCM ‘cân não’ chống dịch, chờ đợi vắc xin

Bí mật bên trong căn nhà treo bảng ‘không tiếp khách chống dịch’

Bí mật bên trong căn nhà treo bảng ‘không tiếp khách chống dịch’

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

TIN MỚI