Bán hàng nghìn viên thuốc lắc, đối tượng khai để lấy tiền cưới vợ

Vì cần tiền lấy vợ nên Tính đã rủ Di buôn bán ma túy. Đặc biệt hơn, Tính còn lợi dụng anh trai mình để vận chuyển ma túy xuống Hà Nội tiêu thụ.

Thông tin từ Công an huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội cho biết, đơn vi này đã tạm giữ đối với Mai Đức Tính (53 tuổi, trú ở xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) và Giàng A Di (28 tuổi, trú ở xã Loóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

ban-hang-nghin-vien-thuoc-lac-doi-tuong-khai-de-lay-tien-cuoi-vo

Hai đối tượng Giàng A Di và Mai Đức Tính bị công an bắt giữ

Cụ thể, trong vài tháng gần đây, hai đối tượng Mai Đức Tính và Giàng A Di là người ở tỉnh khác nhưng thường xuyên lai vãng đến thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ). Nhận thấy, hai đối tượng này có nhiều biểu hiện khả nghi nên Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an huyện Chương Mỹ đã tiến hành theo dõi. Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an phát hiện hai đối tượng này có liên quan tới ma túy.

Ngay sau đó, một tổ trinh sát nhanh chóng bám theo hành tung của 2 đối tượng tại hai tỉnh Sơn Là và Hòa Bình. Đêm mùng 5, rạng sáng ngày 6/1, thông tin từ trinh sát báo về cho biết đối tượng Tính đang liên hệ với một số đối tượng dưới Hà Nội để bán ma túy. Với thông tin này, ban chuyên án đã triển khai phương án đón lõng bắt giữ các đối tượng, nhưng đến phút cuối giao dịch bị hoãn lại vì những lý do khách quan.

Đến sáng ngày 10/1, Tính cùng anh trai là Mai Đức Thanh (60 tuổi, trú ở Tân Vinh, Lương Sơn, Hòa Bình) đi xe khách xuống một nhà nghỉ tại thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ), để thỏa thuận giao dịch. Tại đây, Tính đã nhận số tiền gần 700 triệu đồng rồi yêu cầu anh trai đưa người khách về nhà tại tỉnh Hòa Bình để gặp Giàng A Di lấy ma túy.

Lấy được hàng, Mai Đức Thanh và người khách quay về Hà Nội, khi xe vừa đến địa bàn huyện Chương Mỹ thì bị lực lượng công an huyện bắt quả tang. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 57 túi nilon chứa hàng nghìn viên nén màu nâu và đỏ nghi là ma túy.

Cũng tại thời điểm này, một tổ trinh sát đã khống chế và bắt giữ được hai đối tượng Mai Đức Tính và Giàng A Di tại Hòa Bình, sau đó di lý về Công an huyện Chương Mỹ để điều tra vụ việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng Mai Đức Tính khai nhận, do cần tiền lấy vợ, nên đã kết nối với Giàng A Di để mua bán ma túy. Điều đặc biệt, Mai Đức Thanh (anh trai của Tính) hoàn toàn không biết những giao dịch này và bị lợi dụng tham gia vận chuyển ma túy.

Kết quả giám định của cơ quan công an cho thấy, 57 túi nilon chứa 11.400 viên nén đều là ma túy loại methamphetamine.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

TIN MỚI