Bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách ở TP Vinh, Quỳ Hợp

Ngày 11/7, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Nghệ An và Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Quỳ Hợp đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn TP Vinh, Quỳ Hợp.

* Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, UBND Thành phố Vinh tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Thanh (sinh năm 1930), mẹ liệt sỹ Trần Đình Chất ở xóm Phong Thịnh 1, xã Hưng Hòa (TP Vinh).

Bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách ở TP Vinh, Quỳ Hợp Ảnh 1

Sau một thời gian thi công, ngôi nhà có trị giá 180 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong đó, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh và Công ty CP Tập đoàn Thiên Minh Đức ủng hộ 50 triệu đồng. Còn lại là đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, người thân gia đình và anh em họ hàng đã đóng góp ngày công để gia đình bà Thanh có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới. Căn nhà được bàn giao và đưa vào sử dụng trở thành nơi thờ tự liệt sỹ Trần Đình Chất.

Thu Hương

* Tại xóm Tân Tiến, Tam Hợp (Quỳ Hợp), Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Quỳ Hợp đã tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trương Văn Chuân – là hội viên chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách ở TP Vinh, Quỳ Hợp Ảnh 2

Ngôi nhà được sửa chữa trên khung nền nhà cũ. Sau hơn một tháng tiến hành tu sửa ngôi nhà được hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng trị giá trị giá hơn 90 triệu đồng. Nguồn vốn do Ngân hàng Vietcombank chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 25 triệu, số tiền còn lại là của gia đình ông Chuân tiết kiệm được và anh em họ hàng giúp đỡ ngày công.

Thanh Hợp

Đang tải...
Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

TIN MỚI