Ban Giám đốc Công an Bình Dương trả lời dứt khoát vụ ‘hiệp sĩ’ xin nghỉ

Đó là nhận định của công an tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên đơn vị này cũng đề nghị phường Phú Hòa tạo điều kiện để anh Hải có thể tiếp tục hành hiệp trong khuôn khổ pháp luật

Ngày 16-10, Website Công an tỉnh Bình Dương đã chính thức thông báo ý kiến của Ban Giám đốc Công an tỉnh này về việc anh Nguyễn Thanh Hải thôi tham gia CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa.

Theo đó, do sự việc này được dư luận qua tâm nên Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với phòng chức năng và Công an TP Thủ Dầu Một để nghe báo cáo cụ thể và cho ý kiến chỉ đạo.

Sau làm việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thống nhất: “Việc anh Nguyễn Thanh Hải có đơn xin thôi tham gia Câu lạc bộ là quyền cá nhân của anh, Công an TP Thủ Dầu Một, Cấp ủy, Chính quyền và Công an phường Phú Hòa có trách nhiệm giải quyết theo nguyện vọng của anh Hải, đúng theo quy định của pháp luật và quy chế đã đề ra.

Việc anh Hải thôi tham gia CLB phòng chống tội phạm không có ảnh hưởng gì đến phong trào chung của tỉnh Bình Dương vốn được Cấp ủy, Chính quyền, lãnh đạo ngành Công an đặc biệt quan tâm, xây dựng và người dân đồng tình ủng hộ”.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương mong rằng Cấp ủy, Chính quyền, Công an phường Phú Hòa sẵn sàng tạo điều kiện để anh Hải tiếp tục tham gia Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc trong khuôn khổ pháp luật cho phép đóng góp sức mình để bảo đảm an ninh trật tư ở địa phương.

Anh Hải không hoạt động riêng lẻ mà luôn có một nhóm thanh niên theo

Công an tỉnh Bình Dương cho biết thêm CLB phòng chống tội phạm (CLB PCTP) là mô hình tiêu biểu trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở tỉnh Bình Dương, được hình thành, phát triển hàng chục năm nay và đem lại hiệu quả khá tích cực.

Các thành viên tham gia mô hình đều trên tinh thần tự nguyện, thể hiện trách nhiệm cao của công dân trong phòng chống tội phạm, sẵn sàng chung tay bảo vệ bình yên cho cuộc sống mà không vì lợi ích vật chất nào khác.

Tính đến nay, 100% xã, phường thị trấn trên địa bàn tỉnh đã thành lập CLBPCTP với tổng số hơn 2.500 thành viên.

Theo Quy chế hoạt động được Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định ban hành ngày 04/11/2013, CLB PCTP được cơ cấu gồm hai bộ phận: Đội tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và Đội xung kích phòng chống tội phạm; hoạt động dưới sự điều hành, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cơ sở và hướng dẫn nghiệp vụ của lực lượng Công an.

Trong đó, chủ tịch hoặc phó chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn là chủ nhiệm CLB và trưởng Công an, Tư pháp là phó chủ nhiệm. Mọi công dân đã tự nguyện tham gia vào CLB phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc Quy chế đề ra…

Qua thời gian hoạt động, nhiều tập thể, cá nhân thuộc mô hình CLB PCTP đã lập thành tích xuất sắc trong phòng chống tội phạm, tiêu biểu như CLB PCTP phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một,…

Đang tải...
Hai ngày nữa thôi, tâm bão lại cách quần đảo Hoàng Sa 410 km, gió giập cấp 11

Hai ngày nữa thôi, tâm bão lại cách quần đảo Hoàng Sa 410 km, gió giập cấp 11

Người dân miền Trung khóc trên nóc nhà, sợ nhà sập, mạng mất, trắng tay….

Người dân miền Trung khóc trên nóc nhà, sợ nhà sập, mạng mất, trắng tay….

Lợi dụng chuyện từ thiện để câu view: YouTuber ngày càng mất liêm sỉ?

Lợi dụng chuyện từ thiện để câu view: YouTuber ngày càng mất liêm sỉ?

Đắk Lắk: Người dân trắng đêm gói 1.000 bánh chưng gửi miền Trung lũ lụt

Đắk Lắk: Người dân trắng đêm gói 1.000 bánh chưng gửi miền Trung lũ lụt

TIN MỚI