Bạn cùng phòng hào hứng đi chợ mua rau, nữ sinh ăn xong thì ‘đứng hình’ khi phát hiện ra giá cả thực sự

‘Về luộc được 2 bữa, còn thừa nhiều nên đổ đi, đang tấm tắc khen bạn em đi chợ khéo, lựa được súp lơ ngon. Nãy dọn nhà xong nhìn cái mác dán giá cả bó rau em ‘đứng hình’ luôn ạ’, nữ sinh kể lại.

Thời sinh viên, chúng ta sẽ được gặp gỡ, chung sống với rất nhiều người bạn đến từ nhiều vùng miền khác nhau khi ở trọ hoặc ở KTX. Cũng từ đây, những câu chuyện “dở khóc dở cười” sẽ xuất hiện, thậm chí, có những kỷ niệm mãi về sau này, chúng ta cũng không thể nào quên.

Điển hình như câu chuyện dưới đây! Chuyện là một nữ sinh viên ở chung với một cô bạn không mấy giỏi chuyện bếp núc, đi chợ nấu ăn. Tuy nhiên, một ngày “bất thường”, cô bạn ấy bỗng muốn đi chợ mua đồ cho giống người bình thường, và cũng từ đây, câu chuyện “dở khóc dở cười” bắt đầu!

Nguyên văn được nữ sinh kể lại:

Không biết bạn cùng phòng mọi người thế nào, chứ với một đứa nghèo thâm niên như em phải sống chung với đứa REU-er kia quả là 1 tội ác.

Được hôm bạn em dậy sớm, bạn bảo thích đi chợ cho giống người bình thường. Em dặn bạn đó nhớ kỹ mua súp lơ xanh về luộc ăn cho nhiều, xong bạn chụp em cái ảnh hỏi chắc chưa?

Mải mê lau nhà không nhìn kĩ, tưởng có 32.000 đồng thôi nên gật đầu.

Tưởng là súp lơ chỉ có 32.000 đồng thôi, ai ngờ đâu là hơn 300.000 đồng! Nguồn: Vũ Đức Thịnh

Về luộc được 2 bữa, còn thừa nhiều nên đổ đi cho chú chó, đang tấm tắc khen bạn em đi chợ khéo, lựa được súp lơ ngon. Nãy dọn nhà xong nhìn cái mác dán giá cả bó rau em “đứng hình” luôn ạ.

Chú chó nhà em vừa ăn 1 đĩa rau đắt nhất cuộc đời nó, may mà chú chó không biết tiếng Việt chứ biết chắc nó cũng mất ngủ như em.

1 ĐĨA SÚP LƠ + NƯỚC RAU = 1 THÁNG ĂN SÁNG

Thôi! Q. ạ! Nếu bạn định làm tổn thương trái tim của 1 đứa nghèo khổ thâm niên, hơi thở sặc mùi rau muống luộc với cá khô như mình thì xin chúc mừng! Bạn thành công rồi đấy ạ. Nhân loại sẽ tưởng nhớ đến con người tiếc 15.000 đồng tiền đổ rác nhưng sẵn sàng bỏ 300.000 đồng mua súp lơ về luộc 1 nửa, 1 nửa cho chú chó ăn như bạn!”.

Chỉ với món rau luộc thôi nhưng đã tiêu tốn hơn 300.000 đồng của 2 cô nữ sinh. Ảnh minh họa

Ngay sau khi câu chuyện này xuất hiện trên MXH nhanh chóng thu hút sự quan tâm của CĐM. Nhiều người được phen cười ngất trước tình huống hài hước này của 2 cô gái trẻ. Rất nhiều bình luận hài hước đã được dân mạng thi nhau để lại bên dưới câu chuyện.

“Quả thực, đây đúng bữa rau luộc đắt nhất cuộc đời của 2 nữ sinh rồi”

“Đấy, mấy ông bà không giỏi việc bếp núc thì làm ơn bớt nhiệt tình lại nhé. Ăn xong mà tiếc hùi hụi”

“Cũng không trách được cô bạn đi chợ, đã chụp ảnh gửi cho xem, hỏi chắc chắn chưa còn gì? Thôi thì xem như một kỷ niệm khó quên thời sinh viên vậy”.

Yến Nguyễn

Đang tải...
Ngày 28/1, ghi nhận 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó 84 ca ở cộng đồng

Ngày 28/1, ghi nhận 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó 84 ca ở cộng đồng

Cô gái tử vong trong sân ký túc xá trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

Cô gái tử vong trong sân ký túc xá trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Đắk Lắk: Quan hệ tình dục với nữ sinh lớp 7, hai thiếu niên vào tù

Đắk Lắk: Quan hệ tình dục với nữ sinh lớp 7, hai thiếu niên vào tù

TIN MỚI