Bản án tử hình cho kẻ sát hại hàng loạt trẻ em ở Nga

Mùa thu năm 1977, TP Mátxcơva (Nga) chấn động trước tin đồn về những vụ bắt cóc các bé đang ngồi trong xe đẩy và sau đó sát hại chúng. Thật không may, sự thật còn khủng khiếp hơn nhiều…

Anatoly Biryukov – kẻ giết trẻ em hàng loạt ở Nga

5 đứa bé bị sát hại liên tiếp

Ngày 16-9-1977, người nữ quản lý tòa nhà trên phố Marshal Biryuzov ở Mátxcơva đã phát hiện một bọc vải dính đầy máu. Mở cái bọc ra, bà thấy bé gái còn sống. Các bác sĩ không thể cứu được cháu. Kẻ giết người đã dùng dao đâm vào bụng nạn nhân. Vào thời điểm đó, cảnh sát và nhiều người dân đang tích cực tìm kiếm chiếc xe đẩy cùng bé gái ở khu vực gần đấy. Mẹ của bé nói rằng, trong lúc đi dạo, chị chỉ xao nhãng một chút và khi quay lại, con gái đã biến mất. Chiếc xe đẩy được tìm thấy trong sân tòa nhà bên cạnh. Sau đó, người mẹ đã nhận được thông tin về cái chết của con.

Trong khi tích cực điều tra, tìm kiếm manh mối, cảnh sát tiếp tục nhận được thông tin về vụ án mạng mới. Ngày 19-9-1977, bé gái 3 tháng tuổi nằm trong xe đẩy bị bắt cóc gần cửa hàng thiếu nhi Detsky Mir ở Mátxcơva. Vụ này có diễn biến giống như vụ án trên phố Marshal Biryuzov.

Cảnh sát sau đó đã phát hiện chiếc xe đẩy, quần áo của bé gái tại các ga tàu điện ngầm. Sau 1 tuần tìm kiếm, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy tại một bãi rác. Đứa bé tử vong do bị chấn thương sọ não. Ngoài ra, theo kết luận giám định, trước khi giết, hung thủ đã xâm hại tình dục bé gái…

3 tuần sau đó, tại Mátxcơva và TP Chekhov ở tỉnh Mátxcơva, 3 vụ bắt cóc và giết hại trẻ em liên tiếp diễn ra. Lực lượng cảnh sát tăng cường tuần tra. Ngày 21-10-1977, đối tượng lại thực hiện vụ bắt cóc trẻ em tại Chekhov. Bị phát hiện và truy đuổi, hắn phải để lại đứa trẻ để chạy trốn. Rất may, bé gái đó không bị thương.

Đối tượng từng có tiền án về tội bắt cóc trẻ em

Đối tượng trốn thoát, nhưng đã bị nhận dạng. Ngày 24-10-1977, nghi phạm bị bắt. Hắn là Anatoly Biryukov (38 tuổi). Là thợ nguội tại một đơn vị xây dựng, Anatoly được nhận xét tốt. Không ai tin hắn đã bắt cóc và giết hại trẻ em vì anh ta cũng có vợ và 1 đứa con. Tuy nhiên, theo hồ sơ của cảnh sát, Anatoly bắt đầu bắt cóc trẻ em từ đầu những năm 1970.

Năm 1971, Anatoly đã lấy trộm chiếc xe đẩy cùng với đứa bé tại một phòng khám nhi. Người mẹ xuất hiện kịp thời. Anatoly bị bắt và giải thích rằng mình chỉ đùa. Hắn đã bị phạt tiền. 1 năm sau, Anatoly lại thực hiện vụ tương tự và bị kết án 3 năm tù. Hắn chưa kịp gây hại gì cho đứa bé vì đã bị bắt tại chỗ.

Theo cơ quan điều tra, lúc còn bé, Anatoly đã bị bỏng nặng ở mặt. Khi còn đi học, hắn thường bị bạn bè trêu chọc. Lớn lên, Anatoly sống khép kín và thích cô độc. Kết quả giám định cho thấy, hắn có ham muốn tình dục đối với trẻ em dưới tuổi vị thành niên và có năng lực chịu trách nhiệm hình sự.

Anatoly là con trai của Trung tướng Cận vệ Nikolai Biryukov, người đã chiến đấu trong Chiến tranh thế giới lần thứ 2 và được phong danh hiệu Anh hùng Liên Xô vào tháng 4-1945. Là người có ảnh hưởng, ông không sử dụng các mối quan hệ của mình để giúp con trai thoát tội mà chỉ thuyết phục một luật sư bào chữa cho Anatoly vì không ai nhận làm việc này. Anatoly bị kết án tử hình. Bản án đã được thi hành vào ngày 24-2-1979.

Hoàng Tuất (Theo Lenta)

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Bão số 9 đổ bộ, vì sao cán bộ Đắk Lắk vẫn đi miền Tây học tập kinh nghiệm?

Bão số 9 đổ bộ, vì sao cán bộ Đắk Lắk vẫn đi miền Tây học tập kinh nghiệm?

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

TIN MỚI