Bản án chung thân khép đời tên đồ tể hiếp dâm cháu bé 9 tuổi ở Chương Mỹ

Hại đời cháu bé 9 tuổi ở Chương Mỹ, Nguyễn Trọng Trình bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt mức án tù chung thân.

Ngày 10/9, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo là Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) bị VKS truy tố về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, theo quy định tại điểm c khoản 3 Điều 142 BLHS.

Bị cáo Nguyễn Trọng Trình tại phiên tòa sơ thẩm

Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, luật sư Nguyễn Ngọc Hùng – Văn phòng luật sư Kết Nối, là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu V.N.Q. (SN 2009) đã cuộc trao đổi với PV Báo Người Đưa Tin.

Theo đó, luật sư Hùng cho biết: Quá trình đưa vụ án ra xét xử, thẩm vấn công khai tại phiên tòa đã công khai các chứng cứ, kết luận giám định đã chỉ rõ hành vi của bị cáo Nguyễn Trọng Trình phạm tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Song bị cáo Trình lại một mực chối tội, khai báo gian dối, quanh co. Thái độ thiếu thành khẩn, coi thường pháp luật của bị cáo đã khiến những người có mặt tại phiên tòa rất phẫn nộ và bức xúc.

Chấp thuận quan điểm của luật sư bảo vệ cho bị hại, tòa cấp sơ thẩm nhận định hành vi của bị cáo Trình là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây phẫn nộ, bức xúc trong dư luận. Do đó, cần phải có hình phạt thật nghiêm khắc mới đủ sức răn đe, giáo dục tội phạm.

Sau khi nghị án, HĐXX của TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Trình mức án tù chung thân về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Với phán quyết của tòa cấp sơ thẩm, luật sư Hùng cho rằng hình phạt tù chung thân là thích đáng, phù hợp với tính chất, mức độ nguy hiểm mà bị cáo Trình gây ra.

Tuy nhiên, trước nỗi đau đớn tột cùng khi có con gái bị xâm hại, phía gia đình cháu bé Q. vô cùng bức xúc và sẽ có đơn kháng cáo lên tòa cấp phúc thẩm đề nghị tăng nặng hình phạt đối với bị cáo.

Luật sư Hùng cho biết thêm: Tội ác mà Hùng gây ra cho cháu bé là đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm sinh lý của cháu Q.

“Đến nay, cháu Q. vẫn còn bị ám ảnh sau sự việc hôm đó. Hằng ngày bố mẹ cháu vẫn phải thay phiên đưa đón con đi học. Hiện tại cháu Q. vẫn phải thường xuyên đi điều trị tâm lý”, luật sư Hùng nói.

Về nội dung vụ án, hồ sơ thể hiện: Trình vốn làm nghề mổ lợn và bán thịt ở khu vực quận Thanh Xuân (Hà Nội). Khoảng 10h30’ ngày 24/2/2019, sau khi bán thịt lợn xong, Trình điều khiển xe máy đi từ quận Thanh Xuân về thị trấn Chúc Sơn và đi theo đường tỉnh lộ 419 để về nhà ở thôn Lưu Xá (xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ).

Khi tới khu vực nghĩa trang liệt sỹ xã Hợp Đồng (huyện Chương Mỹ), Trình thấy cháu V.N.Q (9 tuổi, trú tại huyện Chương Mỹ) đang đi bộ một mình trên lề đường, đã dừng lại giả mạo là bạn của bố cháu Q. nói cháu lên xe và chở về nhà.

Quan sát thấy cháu Q. lớn, phổng phao, Trình đã đưa cháu đến vườn chuối thuộc thôn Bài Trượng (xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ) và dụ dỗ cháu vào bên trong.

Sau khi dụ cháu bé “chơi trò bứt chuối”, một tay Trình khống chế Q. (khiến nạn nhân gãy 1/3 dưới xương quay phải, tổn hại 0.6% sức khỏe), dùng vũ lực bóp miệng, bóp cổ, bẻ tay của cháu Q và thực hiện hành vi xâm hại cháu bé.

Khi thấy cháu Q. bị thương tích vùng mặt, tay, vùng kín và la khóc, Trình sợ bị mọi người phát hiện nên đã bỏ mặc cháu Q. tại vườn chuối rồi lấy xe máy đi về nhà.

Mặc dù bị thương tích nặng nhưng cháu Q. vẫn cố gắng đi ra ngoài đường và được chị Bùi Thị Tuyên (SN 1985, trú tại thôn Lương Xá, xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ) phát hiện và đưa về nhà. Ngay trong ngày, bố cháu Q. đã đưa con gái đến Công an huyện Chương Mỹ trình báo.

Hậu quả, cháu V.N.Q. bị gãy răng số 3, gãy 1/3 xương quay tay phải, bị tổn thương tại nhiều vị trí ở vùng kín; tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 9%.

TIN MỚI

Bình yên và hạnh phúc ở đâu?

Bình yên và hạnh phúc ở đâu?

Rất nhiều lựa chọn trong đời chúng ta, thực ra đều không hướng tới thành công, mà là bởi không thể không can đảm,...