Bài trí 5 biểu tượng may mắn này để sang năm Tân Sửu phú quý đến nhà, cả năm sung túc

Bước sang năm mới Tân Sửu, gia chủ nên bài trí một số biểu tượng may mắn để cả năm làm ăn phát đạt, hanh thông, thịnh vượng.

Biểu tượng chữ Phúc

Khi mùa xuân đến, nhiều gia đình thường treo chữ Phúc trong nhà để ngăn nữ thần nghèo đói vào cư ngụ trong nhà. Ngày nay, biểu tượng chữ Phúc giúp gia chủ cầu cho một năm may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc. Các ông đồ thường viết chữ Phúc bằng mực đen trên giấy đỏ để thu hút năng lượng tích cực vào trong nhà của gia chủ. Bạn cũng có thể dùng biểu tượng chữ Phúc làm móc chìa khóa hoặc mặt dây chuyền.

Tượng rồng phong thủy

Rồng phong thủy là linh vật tối cao trong văn hóa Á Đông, đây cũng là linh vật được tôn thờ trong phong thủy. Rồng trong phong thủy không giống như loài rồng bò sát, có cánh và độc ác trong truyền thuyết phương Tây.

Rồng phong thủy theo quan niệm của người châu Á vốn là loài vật tươi vui, sống động, có ở trên mặt đất, dưới sông hồ hay trong không trung. Rồng thường được gắn liền với mưa và nước – là những biểu tượng cho cuộc sống dồi dào, sự thụ thai và thịnh vượng.

Tượng mèo Thần Tài

Tượng mèo Thần Tài tượng trung cho sự chuyển hóa cái ác thành cái thiện. Bức tượng mèo Thần Tài là biểu tượng phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang và an lành. Một bên bức tượng là hình ảnh chú mèo đang cười với bàn chân giơ cao để thú hút sự giàu có và may mắn.

Khi quay bức tượng lại, chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh chú mèo cau có cầm chổi tượng trưng cho sự bảo vệ cái thiện bằng cách quét sạch những tà khí, lo lắng, phiền muộn.

Tượng Phật cười

Tượng Phật có nhiều kiểu dáng và mẫu mã. Một trong những tượng Phật phổ biến nhất là tượng Phật cười. Tượng Phật cười với chiếc bụng tròn và nụ cười tươi là biểu tượng của sự may mắn, dồi dào và thịnh vượng. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳngcủacon người thành hạnh phúc.

Phong bao lì xì

Bao lì xì vừa dùng để làm quà tặng nhưng bạn cũng có thể dùng phong bao lì xì này cho chính mình. Bài trí phong bao lì xì trong nhà cũng là cách để bạn cầu tài lộc, may mắn, sung túc trong suốt năm mới Tân Sửu.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Quỳnh Trang/Theo Feng-shui.lovetoknow.com

Đang tải...
Đang yên lành bỗng thành con nợ ngân hàng, kẻ xấu ngày càng tinh vi

Đang yên lành bỗng thành con nợ ngân hàng, kẻ xấu ngày càng tinh vi

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Đắk Lắk: Đào tạo lái ôtô kiểu ‘tay không bắt giặc’

Đắk Lắk: Đào tạo lái ôtô kiểu ‘tay không bắt giặc’

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

TIN MỚI