Bác sĩ vừa mổ bệnh nhân, vừa hầu tòa qua Zoom

Trong một phiên tòa kỳ quặc được tổ chức qua Zoom, một bác sĩ giải phẫu đã cầm dao mổ hầu tòa vì vi phạm luật giao thông, trong lúc đồng nghiệp đang bận rộn mổ bệnh nhân kế bên, theo Đài NBC News hôm 27.2.

Phiên tòa kỳ quặc hôm 25.2 /// Chụp từ YouTube

Phiên tòa kỳ quặc hôm 25.2Chụp từ YouTube

Bác sĩ Scott Green ở thành phố Sacramento, bang California (Mỹ), đã hầu tòa trực tuyến trong bộ đồ giải phẫu, mang bao tay, cầm dao mổ, khiến những người có mặt tại phiên tòa giật mình sửng sốt.

“Xin chào ông Green? Liệu ông có tham dự phiên tòa được không?” thư ký tòa án đặt câu hỏi, theo clip do báo The Sacramento Bee chia sẻ. “Có vẻ như ông đang trong phòng phẫu thuật thì phải?”, người thư ký chỉ ra.

Vị bác sĩ khẳng định mình vẫn có thể tham gia: “Tôi ổn, thưa ngài”.

Bác sĩ tiếp tục: “Vâng, tôi đang trong phòng phẫu thuật. Tôi có thể tham dự phiên tòa . Làm ơn cứ xúc tiến”.

Ngay sau khi Ủy viên Tòa cấp cao Sacramento Gary Link tiến vào phiên họp, ông yêu cầu hoãn lại vì không thể nghe các bên trình bày trong lúc vị bác sĩ đang giải phẫu bệnh nhân.

Bác sĩ Green cho hay đúng là ông đang trong quá trình phẫu thuật, nhưng ca mổ được một bác sĩ khác chủ trì nên mọi thứ vẫn ổn nếu ông tham dự phiên tòa.

Bất chấp lời đảm bảo của bác sĩ Green, ông Link quyết định dừng phiên tòa vì sự an toàn của bệnh nhân, và đề nghị tổ chức vào một ngày khác, khi bác sĩ Green không tham gia bất kỳ ca mổ nào hoặc trong quá trình chăm sóc bệnh nhân.

Bác sĩ Green xin lỗi về sự bất tiện này: “Không phải lúc nào ca mổ cũng có thể sắp xếp như kế hoạch.

Phiên tòa được live-stream và đưa lên YouTube theo luật định.

Dịch Covid-19 đã gây ra nhiều vụ dở khóc dở cười khi con người tìm cách duy trì công việc hằng ngày, chẳng hạn như họp qua Zoom.

Vài tuần trước, một luật sư ở Texas bị buộc phải xuất hiện trước thẩm phán với khuôn mặt của một con mèo sau khi tìm mọi cách mà vẫn không gỡ bỏ tính năng filter trong Zoom, theo tờ The Guardian.

“Tôi không phải là một con mèo”, luật sư Rod Ponton buộc phải lên tiếng làm rõ thân phận trong phiên tòa ở hạt Presidio, miền tây nam Texas.

Đang tải...
Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Chân dung kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở bãi đất trống gần nhà

Chân dung kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở bãi đất trống gần nhà

Rơi từ tầng 24 chung cư, cháu bé 4 tuổi tử vong

Rơi từ tầng 24 chung cư, cháu bé 4 tuổi tử vong

Lâm Đồng: Nhân viên tiệm cắt tóc sẵn sàng bán dâm tại chỗ

Lâm Đồng: Nhân viên tiệm cắt tóc sẵn sàng bán dâm tại chỗ

TIN MỚI