Bác sĩ lên tiếng về việc học sinh đeo kính chắn giọt bắn đến trường: 'Điều đó không cần thiết, còn gây khó chịu và có thể ảnh hưởng đến mắt các cháu'

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh – Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), cho rằng việc các bậc phụ huynh trang bị kính chắn giọt bắn cho các em học sinh đi học là không cần thiết và không nên.

Sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 4/5, hàng triệu học sinh cả nước đã bắt đầu đi học trở lại. Ghi nhận trong buổi đầu các em đến trường, đa số các trường học đều trang bị các dụng cụ sát khuẩn tay, giữ khoảng cách và đo thân nhiệt cho các em học sinh trước khi vào lớp.

Bác sĩ lên tiếng về việc học sinh đeo kính chắn giọt bắn đến trường: 'Điều đó không cần thiết, còn gây khó chịu và có thể ảnh hưởng đến mắt các cháu' Ảnh 1

Việc các em đeo kính chắn giọt bắn khi đi học là không cần thiết.

Nhiều bậc phụ huynh vì lo ngại dịch bệnh COVID-19 nên cũng trang bị kính chắn giọt bắn cho con, em theo học tại trường.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Trương Hữu Khanh – Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), cho rằng đeo kính chắn để phòng chống COVID-19 khi học sinh ngồi học trong lớp là không cần thiết và không nên.

Theo bác Khanh, việc đeo tấm chắn chỉ cần thiết khi các em học sinh ra ngoài vui chơi, nô đùa nhiều, các em nói chuyện đối mặt với nhau hoặc các em có biểu hiện ho bất ngờ.

“Trong lớp, các em chỉ ngồi học quay về một hướng, không tiếp xúc mặt đối mặt thì không cần thiết. Nón này chỉ dành cho những người khám bệnh, chăm sóc trực tiếp bệnh nhân. Bởi nhiều lúc xảy ra ho bất ngờ, lúc này kính chắn, ngăn giọt bắn sẽ hạn chế lây nhiễm. Trong khi học sinh ngồi học thì không ảnh hưởng”, bác Khanh chia sẻ.

Ngoài ra, bác Khanh cho biết việc đeo tấm chắn giọt bắn đối với các em cận thị sẽ rất khó khăn bởi kính chắn sát mặt các bé gây vướng khó chịu. Điều này cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến mắt các bé.

Bác sĩ lên tiếng về việc học sinh đeo kính chắn giọt bắn đến trường: 'Điều đó không cần thiết, còn gây khó chịu và có thể ảnh hưởng đến mắt các cháu' Ảnh 2

Các em học sinh chỉ cần đeo khẩu trang đến lớp là đủ.

“Phụ huynh không cần quá lo lắng bởi khi đi học các bé cũng được đeo khẩu trang, phòng dịch cẩn thận. Chỉ trừ khi ra ngoài chơi thì tấm chắn mới cần, ngồi trong lớp học thì không nên đeo”, bác Khanh chia sẻ.

Cũng liên quan đến vấn đề trên, bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng – Nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), cho biết việc các em học sinh được trang bị kính chắn giọt bắn là không cần thiết.

“Các em đi học không phải đến những nơi nguy hiểm nên việc đeo kính chắn giọt bắn là không cần thiết. Trang bị khẩu trang cho các em là đủ, khi ra chơi thì dặn các em giữ khoảng cách đứng xa các bạn”, bác sĩ Dũng cho biết.

Theo bác sĩ Dũng, việc các em đeo kính chắn giọt bắn thậm chí còn gây ảnh hưởng đến mắt, đặc biệt là đối với những em đeo kính cận. Việc đeo liên tục cũng gây cảm giác cực kỳ khó chịu trong thời tiết nóng bức.

Long Quyền

Đang tải...
Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Từng tự tin khoe ‘vòng eo 49 cm’, Ngân 98 bị dân mạng ‘bóc mẽ’ vì lộ mỡ bụng ‘xếp tầng’

Từng tự tin khoe ‘vòng eo 49 cm’, Ngân 98 bị dân mạng ‘bóc mẽ’ vì lộ mỡ bụng ‘xếp tầng’

Nỗi buồn của ông Đoàn Ngọc Hải: Lời chân tình….

Nỗi buồn của ông Đoàn Ngọc Hải: Lời chân tình….

59 người xông vô đâm chém nhau, cởi áo ra toàn xăm trổ

59 người xông vô đâm chém nhau, cởi áo ra toàn xăm trổ

TIN MỚI