Bác sĩ gắp 3 viên bi nam châm từ dạ dày, ruột của bé 6 tuổi

Trong lúc vừa ngậm bi nam châm vừa xem tivi, bé trai bất ngờ giật mình khiến vật này chui vào trong dạ dày, ruột non.

Ngày 24/2, thông tin từ bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, cho hay ê-kíp bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật gắp ra ngoài 3 viên bi nam châm trong ổ bụng của bệnh nhi 6 tuổi, ở Tiền Giang.

Gia đình bệnh nhi cho biết trước đó, bé vừa ngậm viên nam châm vừa xem tivi. Bất ngờ bé giật mình và nuốt luôn số nam châm vào trong bụng. Khi phát hiện trẻ nuốt dị vật, gia đình đã đưa con đến Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM trong tình trạng bụng đau. Lúc này, bé đã nuốt viên nam châm được 6 ngày.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 1, kết quả chụp X-quang cho thấy trong ổ bụng bệnh nhi có một viên bi ở dạ dày, 2 viên tại ruột non. Chúng đã gỉ sét và gây hoại tử tại một số vị ở thành ruột.

Ngay lập tức, ê-kíp mổ cùng bác sĩ Đào Trung Hiếu – Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 – tiến hành phẫu thuật, gắp dị vật ra cho bé. May mắn, phúc mạc của bệnh nhi không bị ảnh hưởng. Hiện tại, bé đã ổn định sức khỏe, được theo dõi tổn thương.

Bé trai nuốt viên nam châm hơn 6 ngày khiến dạ dạy, ruột non bị tổn thương. Ảnh: PA.

Mẹ bệnh nhi cho biết thêm viên bi bệnh nhi nuốt được lấy từ mô hình đồ chơi bằng nam châm. Bé thường có thói quen ngậm đồ chơi nên gia đình thường quan sát, nhắc nhở bé. Tuy nhiên, khi nuốt viên nam châm, bé sợ nên không dám nói với cha mẹ. Đến khi đau bụng liên tục, khó thở…, bé mới thú nhận đã nuốt bi vào bụng.

TS.BS Nguyễn Thị Thanh Thúy, Trưởng khoa Nhi tổng hợp, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, cũng khuyến cáo phụ huynh nên chú ý không cho trẻ chơi các đồ vật có kích thước nhỏ hay đồ chơi có pin, nam châm. Các gia đình cần dặn dò bé khi nhét dị vật vào vùng tai, mũi, họng,… cần phải báo với người lớn ngay lập tức.

Bích Huệ

Đang tải...
Nóng: Nổ nhiều phát súng tại quán cà phê tại Bình Dương

Nóng: Nổ nhiều phát súng tại quán cà phê tại Bình Dương

Diễn viên Mai Phương qua đời

Diễn viên Mai Phương qua đời

Lời trần tình của nam phó phòng sau cuộc ‘tình một đêm’

Lời trần tình của nam phó phòng sau cuộc ‘tình một đêm’

Chánh Thanh tra thuộc Bộ Quốc phòng nhận hối lộ 3,2 tỷ: Trả giá đắt

Chánh Thanh tra thuộc Bộ Quốc phòng nhận hối lộ 3,2 tỷ: Trả giá đắt

TIN MỚI