Bắc Giang điều hàng loạt xe cứu thương đưa 3.000 công nhân đi cách ly

Tối 27-5, ngành y tế tỉnh Bắc Giang đã điều hàng trăm chuyến xe cứu thương về xã Quang Châu, huyện Việt Yên để đưa hàng ngàn công nhân có nguy cơ cao ra khỏi cộng đồng đi cách ly.

Tối 27-5, hàng trăm chuyến xe cứu thương đã được điều động về xã Quang Châu, huyện Việt Yên để đưa 3.000 công nhân có nguy cơ cao ra khỏi cộng đồng đi cách ly, nhằm giảm tải cho địa phương. Được biết, việc đưa các công nhân trên đi cách ly sẽ được diễn ra đến hết ngày 28-5.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 28-5, ông Nguyễn Văn Phương, chủ tịch UBND huyện Việt Yên, cho biết ngày 27-5, ngành y tế lấy mẫu test nhanh tại 3 thôn Núi Hiểu, Tam Tầng, Trung Đồng của xã Quang Châu thì phát hiện nhiều trường hợp dương tính.

Sau khi xét nghiệm lại bằng PCR-RT, trường hợp nào dương tính thì sẽ đưa lên bệnh viện điều trị. Những trường hợp chưa rõ ràng hoặc âm tính thì đưa đi cách ly tập trung. Tối 26-5, ngành y tế điều hàng loạt xe đến tập trung tại xã Quang Châu để đưa các trường hợp đi cách ly, điều trị.

Bắc Giang điều hàng loạt xe cứu thương đưa 3.000 công nhân đi cách ly - Ảnh 2.

Huyện Việt Yên sẽ sơ tán khoảng 3.000 công nhân trọ tại thôn Núi Hiểu (xã Quang Châu) theo hướng test nhanh và F0 thì sẽ đưa đi điều trị, F1 đưa đi cách ly tập trung – Ảnh: KHÁNH HÒA

Dự kiến, huyện sẽ sơ tán khoảng 3.000 công nhân trọ tại thôn Núi Hiểu (xã Quang Châu). Số công nhân này được test nhanh COVID-19. Những trường hợp F0 sẽ được đưa đi điều trị kịp thời, còn F1 đưa đi cách ly tập trung. Ngoài ra, các huyện, TP của Bắc Giang sẽ đón công nhân ở địa phương mình về cách ly tập trung tại huyện. Chiều 28-5, các địa phương sẽ điều động xe xuống đón công nhân về.

Ông Mai Sơn, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang, cho biết thực hiện chủ trương giảm tải số lượng công nhân thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, Việt Yên để giảm nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh đưa khoảng 3.000 công nhân đang trọ ở thôn Núi Hiểu ra các khu cách ly tại huyện Việt Yên và các huyện, TP, trong đó công nhân là công dân huyện nào sẽ đưa về huyện đó.

Riêng công nhân người Lục Ngạn thì giao cho TP Bắc Giang, huyện Tân Yên, Yên Dũng tiếp nhận.

Tỉnh cũng yêu cầu các huyện, TP phải chủ động phương tiện và cử cán bộ liên hệ với huyện Việt Yên để khớp nối thời gian đón. Số công nhân này về sẽ cách ly tập trung tại huyện 14 ngày.

Theo đó, hiện nay tỉnh có 3 ổ dịch COVID-19, với tổng số trường hợp F0 là 1.749 (tăng 182 trường hợp so với ngày trước đó, trong đó nhiều ca Bộ Y tế chưa công bố); 15.023 trường hợp F1 (tăng 868) và 66.880 trường hợp F2 (tăng 4.049).

Cụ thể, tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam (liên quan đến Bệnh viện K Hà Nội) có 7 ca F0 và đã được khống chế, không còn khả năng bùng phát ra cộng đồng.

Tại Khu công nghiệp Vân Trung (liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2) có 341 trường hợp F0 (tăng 6 trường hợp). Ổ dịch này đã được kiểm soát, các trường hợp mới phát hiện đều là các F1 đã ở trong khu vực cách ly, phong tỏa.

Đang tải...
Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Sáng 19-6: Thêm 94 ca COVID-19 mới, nhiều nhất ở TP.HCM, vắc xin Trung Quốc sắp về Việt Nam

Sáng 19-6: Thêm 94 ca COVID-19 mới, nhiều nhất ở TP.HCM, vắc xin Trung Quốc sắp về Việt Nam

Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Đắk Lắk: Bị nhóm đòi nợ thuê bắt giữ, đánh đập, người đàn ông gửi định vị cầu cứu

Đắk Lắk: Bị nhóm đòi nợ thuê bắt giữ, đánh đập, người đàn ông gửi định vị cầu cứu

TIN MỚI

2 nam, 8 nữ làm bậy ở khách sạn

2 nam, 8 nữ làm bậy ở khách sạn

Công an kiểm tra 5 phòng kinh doanh lưu trú tại tầng 4 của khách sạn thì phát hiện 20 đối tượng đang tụ tập sử dụng...