Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ nắng nóng gay gắt trên 38 độ C

Ngày và đêm 14/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong khi Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt đến trên 38 độ C.

(Ảnh minh họa: Thành Đạt/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 14/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong ngày 14/6, Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C, kéo dài từ 10 – 17 giờ. Nắng nóng ở Trung Bộ tiếp tục duy trì trong những ngày tới.

Diễn biến chi tiết các vùng ngày và đêm 14/6: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 99%. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C, cao nhất 29 – 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2 – 3. Độ ẩm từ 70 – 100%. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C, cao nhất 29 – 32 độ C.

Khu vực Thủ đô Hà Nội có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 – 98%. Gió Đông Nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C, cao nhất 29 – 32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Độ ẩm từ 50 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất 28 – 31 độ C; cao nhất 35 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt , chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi kèm nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Độ ẩm từ 45 – 91%. Nhiệt độ thấp nhất 26 – 29 độ C; cao nhất 35 – 38 độ C, phía Bắc có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Độ ẩm từ 50 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C, cao nhất 31 – 34 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Độ ẩm từ 55 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C, cao nhất 32 – 35 độ C.

Trên biển, từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông, vùng biển quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2 – 3m, biển động./.

(TTXVN/Vietnam+)

Đang tải...
Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

8 giờ đi bộ băng rừng, gùi thi hài chiến sĩ công an hy sinh trở về

8 giờ đi bộ băng rừng, gùi thi hài chiến sĩ công an hy sinh trở về

Xe ô tô chở cơm hộp của Hội phụ nữ trên đường đi tiếp tế bị lật

Xe ô tô chở cơm hộp của Hội phụ nữ trên đường đi tiếp tế bị lật

TIN MỚI

Lòng đường thành nơi đỗ xe

Lòng đường thành nơi đỗ xe

Thời gian gần đây, nhiều người tham gia giao thông trên đường Ngô Gia Tự (quận Long Biên, TP Hà Nội) không khỏi bức...