Bắc Bộ đón mưa giải nhiệt, Trung Bộ vẫn nắng gay gắt

Khu vực Bắc Bộ có nơi mưa rất to; tại Trung Bộ vẫn nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ.

Từ chiều tối và đêm nay (26/7), ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác. Tại Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng cục bộ có mưa to đến rất to.

Sang ngày mai, ở Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to và giông rải rác; vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Vùng núi Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Miền Bắc có nơi mưa rất to

Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ còn có nắng nóng cục bộ với nền nhiệt cao nhất khoảng 34-36 độ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày mai, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo thời tiết các vùng đêm 26 và ngày 27/7:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, có nơi dưới 25 độ; cao nhất từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; trung du và đồng bằng đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 26 độ; cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết Hà Nội có mưa rào và giông vài nơi, ngày có nơi nắng nóng, chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ; cao nhất từ 34-36 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, ở vùng núi Bắc Trung Bộ có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ; cao nhất từ 34-37 độ, vùng núi Bắc Trung Bộ 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và giông vài nơi về chiều tối và đêm; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất ở phía Bắc 34-37 độ, phía Nam 32-35 độ.

Tây Nguyên chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; cao nhất từ 30-33 độ.

Khu vực Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ phổ biến 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Hương Quỳnh

“Bạn đọc có khúc mắc, bày tỏ quan điểm hay cần truyền thông tham gia giải quyết các vấn đề cá nhân, cộng đồng…hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ email [email protected] . Mọi thắc mắc, kiến nghị, đề xuất đều được xem xét hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Trân trọng!”

Đang tải...
Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

Lời kể hãi hùng của chủ tiệm thuốc thoát chết trong vụ xe điên tông nhiều nhà dân

Lời kể hãi hùng của chủ tiệm thuốc thoát chết trong vụ xe điên tông nhiều nhà dân

Mối tình của tài xế trẻ và bà chủ vỡ lở sau đêm một ở vũ trường

Mối tình của tài xế trẻ và bà chủ vỡ lở sau đêm một ở vũ trường

TIN MỚI