Ba Vàng ‘bỏ cuộc’ xây KDL tâm linh, Bí thư Quảng Nam chỉ đạo ‘dừng hết’

Sau khi Công ty Ba Vàng rút, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã lên tiếng xung quanh việc UBND tỉnh kêu gọi và khuyến khích các tổ chức, cá nhân nghiên cứu, đầu tư xây dựng, phát triển du lịch tâm linh ở hồ Phú Ninh.

Trưa 1.4, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường đã thông tin đến Dân Việt xung quanh vụ việc Công ty TNHH Ba Vàng Quảng Nam xây dựng KDL (khu du lịch) tâm linh trị giá 1.000 tỷ đồng ở rừng phòng hộ Phú Ninh.

Bí thư Phan Việt Cường nhấn mạnh: “Việc xây dựng Khu du lịch tâm linh ở hồ Phú Ninh của Công ty TNHH Ba Vàng đã dừng hẳn và đơn vị này rút khỏi địa phương. Việc các nhà tài trợ hôm lễ khởi công đó chỉ là bảng tượng trưng”.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường (áo trắng giữa) yêu cầu dừng việc xây dựng KDL tâm linh ở Phú Ninh.

“Về thông tin mà UBND tỉnh tiếp tục xúc tiến, kêu gọi và khuyến khích các tổ chức, cá nhân nghiên cứu, đầu tư xây dựng Khu du lịch tâm linh ở hồ Phú Ninh sau khi Công ty Ba Vàng rút đi, trong đó có ý định kêu gọi Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử vào nghiên cứu, tôi đã chỉ đạo cho dừng luôn, không có đầu tư xây dựng gì hết. Vấn đề này tôi sẽ nêu ở cuộc họp thường vụ sắp tới”, Bí thư Cường cho biết.

Khi khởi công xây dựng KDL tâm linh ở hồ Phú Ninh đã có nhiều nhà hảo tâm trao bảng hàng tỷ đồng.

Như Dân Việt thông tin, vào tháng 5.2016, Công ty TNHH Ba Vàng Quảng Nam làm lễ khởi công dự án KDL tâm linh ở hồ Phú Ninh, Quảng Nam có trị giá 1.000 tỷ đồng. Nhưng lễ khởi công xong, đơn vị này đã “một đi không trở lại”.

Sau khi Ba Vàng rút lui, UBND tỉnh đã có báo cáo số 117 báo cáo Tỉnh ủy Quảng Nam có nội dung kêu gọi và khuyến khích các tổ chức, cá nhân nghiên cứu, đầu tư xây dựng, phát triển du lịch. Trong đó, việc đầu tư xây dựng công trình văn hóa tâm linh sẽ góp phần thu hút khách du lịch, phát triển kinh tế, một mặt làm phong phú đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân trong khu vực.

Qua theo dõi, được biết, Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đã đầu tư xây dựng nhiền thiền viện tại một số địa phương như: Thiền Viện Thường Chiếu – Đồng Nai, Thiền Viện Trúc Lâm – Lâm Đồng, Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã – Thừa Thiên Huế, Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử – Quảng Ninh,… Các công trình này đã trở thành trung tâm phát triển văn hóa phật giáo đặc sắc mang đậm tính dân tộc và là điểm thăm quan, thu hút khách thập phương, góp phần phát triển du lịch địa phương.

“UBND tỉnh có kế hoạch mời Hòa thượng Thích Nhật Quang – Trưởng ban Ban quản trị, cùng các tăng sư trong Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đến Quảng Nam để trao đổi, gợi ý đầu tư xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm tại khu vực hồ Phú Ninh, phù hợp với định hướng phát triển du lịch của tỉnh” – báo cáo nhấn mạnh.

Trương Hồng

Đang tải...
Clip thị trưởng sờ vùng kín nữ cấp phó ở hội thảo về nCoV bị phát tán

Clip thị trưởng sờ vùng kín nữ cấp phó ở hội thảo về nCoV bị phát tán

Đang đứng làm lễ cưới trước mặt quan khách nhưng cô dâu lại có biểu cảm ‘lạ’

Đang đứng làm lễ cưới trước mặt quan khách nhưng cô dâu lại có biểu cảm ‘lạ’

Nữ doanh nhân Dương Đường vừa bị bắt giữ là ai?

Nữ doanh nhân Dương Đường vừa bị bắt giữ là ai?

Những thông tin bất ngờ vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong

Những thông tin bất ngờ vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong

TIN MỚI

Đoàn Văn Hậu nên về nước?

Đoàn Văn Hậu nên về nước?

Từ một khảo sát tại Hà Lan, 79% CĐV của Heerenveen không muốn CLB giữ lại Đoàn Văn Hậu vì 2 nguyên nhân: Tấm thẻ...
Mong Bộ trưởng ra chợ!

Mong Bộ trưởng ra chợ!

Những ngày qua, nhiều bà nội trợ phàn nàn về việc mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, Bộ NN&PTNT đề nghị...