Bà mẹ U46 nghĩ chiêu bá đạo khiến con gái muốn lười học tiếng Anh cũng không xong

Để kèm cặp cô con gái dạo này tiếng Anh có vẻ ‘sa sút’ đi, bà mẹ trẻ không ngần ngại lôi sách ra học cùng con mình.

Những bậc phụ huynh ở nhà nhiều khi ‘sốt vó’ về tình hình học tập của con em mình, cứ điểm thấp tí thôi là một bài ca về học hành, trường lớp khiến cả nhà đều phải ‘đau đầu’.

Mới đây, một bà mẹ ‘bá đạo’ xuất hiện trên mạng xã hội với sự ‘kèm cặp’ có ‘1-0-2′ chẳng ai giống đó là học tiếng Anh cùng con. Theo như lời đứa con cả kể về mẹ mình: ‘Mẹ mình là giáo viên mầm non, U46 rồi. Em gái thì học lớp 8, dạo này hình như nó sa sút tiếng Anh. Nên mẹ cũng bắt chước học theo sách của nó để 2 mẹ con cùng học’.

Cô còn chú thích thêm về sự hiện diện của những con chữ: ‘Mấy tháng không về nhìn nhà cửa không khác gì cái giảng đường. Đúng nghĩa là học lúc tắm, học lúc nấu ăn, học cả lúc thay quần áo’.

Bà mẹ ngồi hẳn lên thành bếp để viết chữ.

Bà mẹ này chăm chỉ đến nỗi, viết cả những công thức tiếng Anh này lên gạch phòng bếp, phòng tắm và cả tủ quần áo. Đứa con gái cũng bắt chước mẹ ghi tiếng Hàn ‘chi chít’ ở các phòng.

Phòng bếp và phòng tắm đều chi chít chữ.

Viết chữ lên cả cánh tủ quần áo.

Dân mạng được phen khâm phục và bày tỏ sự ngưỡng mộ với bà mẹ tâm lý như vậy, không những dạy con học mà còn học cùng con. Tuyệt vời nào bằng khi cả hai mẹ con cùng học với nhau, cùng trao đổi những kiến thức để ra đáp án cuối cùng.

Bạn Trung Nguyễn bình luận: ‘Phương pháp này phải nhân rộng cho tất cả các ông bố bà mẹ để họ biết rằng học hành vất vả như thế nào. Học cùng con mới hiểu kiến thức và áp lực với con, từ đó có những cách dạy dỗ phù hợp nhất’.

‘Khâm phục mẹ bạn ghê ấy, lớn tuổi như vậy rồi mà vẫn tích cực học. Mình nhiều khi còn lười chẳng có động lực học, nhìn những bức ảnh này mà thấy xấu hổ ghê’ , bạn Nhật Tiến cho hay.

Vậy nên, các bạn học sinh có thể thử về nhà bảo bố mẹ học cùng mình, biết đâu cũng là một phương pháp hay khiến bạn có động lực học nhiều hơn đó.

TIN MỚI

2 ngày khám phá Cần Thơ – An Giang

2 ngày khám phá Cần Thơ – An Giang

Với thời gian 2 ngày, bạn có thể lựa chọn khám phá Cần Thơ - An Giang. Đây là 2 điểm du lịch nổi tiếng miền Tây...