Bà mẹ ‘muốn tốt cho con’ mà đánh đập, ép buộc con gái phá thai để lừa tiền con rể

Chồng nợ nần bỏ vợ con chạy trốn, chủ nợ uy hiếp, người phụ nữ khai không còn cách nào khác nên ép con lừa tiền những người đàn ông khác vì muốn cho con một cuộc sống có tương lai.

Phóng viên đưa tin từ công an quận Tín Châu, thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), anh Hạ nhờ cảnh sát giúp đỡ tìm kiếm vợ mang bầu mất tích đã nhiều ngày.

Người gọi điện báo án là Hạ Thu Bân (nam, 33 tuổi), trước đó đã từng trải qua một cuộc hôn nhân. Về sau nhờ bà mai giới thiệu quen biết với tiểu Phan (nữ, 18 tuổi). Hai người nhanh chóng xác định quan hệ, đồng thời gửi 26 vạn NDT (khoảng gần 900 triệu đồng) tiền sính lễ, tiệc rượu 3 vạn NDT (khoảng hơn 90 triệu đồng) và mỗi tháng 2000 NDT tiền lễ lạt cho đối tượng là bà Lý Hiểu Xuân, mẹ của tiểu Phan.

Chân dung bà mẹ bán con

Không lâu sau, hai người về sống chung một nhà, cuộc sống gia đình tương đối hòa thuận. Trước đó, anh này thường xuyên làm ăn xa tại tỉnh Chiết Giang. Nhưng do được tin tiểu Phan có bầu nên mới xin nghỉ về thành phố Nam Xương chăm sóc vợ. Hôm đó, vốn định đợi vợ ra ngoài gội đầu về rồi cùng đi khám thai nhưng vợ anh một đi không trở lại. Anh này bắt đầu kiểm tra lại đồ đạc trong nhà phát hiện hành lý của vợ cũng đã được chuyển đi từ lúc nào không hay.

Lo lắng vợ còn nhỏ rất có khả năng bị người khác lừa anh Hạ liền gọi điện cho mẹ vợ thông báo và hỏi thăm tin tức của vợ.

Tuy nhiên, bà ta quay ngược lại đòi tiền nạn nhân, nói “một cuộc điện thoại 3 vạn NDT (khoảng 90 triệu đồng)” . Biết tính mẹ vợ ham tiền bạc vật chất, anh này cũng không để bụng, bèn tự mình tìm vợ. Về sau, do tìm mãi không có kết quả, anh này mới gọi điện báo cảnh sát nhờ giúp đỡ.

Qua điều tra, cảnh sát phát hiện hai mẹ con đối tượng Lý Tiểu Xuân (55 tuổi) đã mất tích khoảng 4 lần, đồng thời có liên quan đến hai vụ án dân sự. Được biết, tiểu Phan không được đi học. Bắt đầu từ năm 14 tuổi, bà ta một mặt tìm mọi cách nhờ bà mối giới thiệu. Đối tượng xem mắt không cần ngoại hình cũng không quan trọng tuổi tác chỉ cần là người có thể chấp nhận yêu cầu sính lễ của bà ta là được.

Mỗi lần sính lễ đến hàng vạn NDT, chưa tính đến mỗi dịp lễ Tết, mỗi lần đau ốm nằm viện, chỉ cần không hài lòng, bà ta liền ra lệnh cho con gái biến mất rồi hai người cùng chuyển chỗ ở mới. Mặt khác, bà ta thường xuyên đánh đập, dúi đầu con gái xuống nước, đe dọa bắt tiểu Phan phải phối hợp với mình. Việc có thai với nạn nhân họ Hạ cũng là giả. Trước đó có một lần tiểu Phan do sơ suất dẫn đến có bầu thật, nhưng bị bà ta ép đến bệnh viện phá bỏ.

Được hỏi về lý do tại sao đối xử với con gái như vậy, đối tượng vừa khóc vừa nói muốn tốt cho con gái, muốn con gái có tương lai. Bố của tiểu Phan, chồng thứ hai của đối tượng trước đó có vay mượn bên ngoài 10 vạn NDT (hơn 300 triệu đồng) để mở thẩm mỹ viện. Nhưng do làm ăn thua lỗ, ông này bỏ cả vợ con chạy trốn.

Bị chủ nợ đòi không còn đường lui thậm chí con gái còn bị uy hiếp nên đối tượng tìm cách để thoát khỏi tình trạng này. Tuy nhiên được hỏi cụ thể về số tiền nợ, trả cho ai như thế nào thì đối tượng lại ấp úng, trả lời không rõ ràng.

Hiện đối tượng đã bị bắt giam vì liên quan đến tội lừa đảo. Vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo JinriToutiao

Feng Ling

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

Đoàn Ngọc Hải: Tiếp nối hành trình yêu thương tại Gia Lai

Đoàn Ngọc Hải: Tiếp nối hành trình yêu thương tại Gia Lai

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

TIN MỚI