Ba mẹ con thẫn thờ trước đồi keo bị chặt phá la liệt trong đêm

‘Nhìn đồi keo bị kẻ xấu chặt, phá nằm la liệt mà tôi không kiềm nổi nước mắt. Tôi chỉ muốn yên ổn để làm ăn, chăm sóc, nuôi nấng hai đứa con, vậy mà sao có người nỡ nhẫn tâm làm vậy các chú hè? Biết bao nhiêu công sức, tiền của đã bỏ ra, giờ mẹ con tôi biết sống sao đây!?’- chị Trần Thị Thân ở Hà Tĩnh nghẹn ngào nói.

Theo phản ánh của chị Trần Thị Thân, trú tại thôn Vĩnh Giang, xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, đồi keo gần 3 ha được chị và 2 con nhỏ bỏ tiền của công sức trồng từ đầu năm 2019, hiện đang trên đà phát triển tại Khe Cù Lầy, thuộc địa phận xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê vừa bị kẻ xấu phá hoại vào đêm 14-7.

Ba mẹ con chị Thân đi nhặt lại những cây keo bị chặt hạ

Chị Thân kể vào khoảng hơn 20 giờ ngày 14-7, lúc này chị đang ở nhà cùng với hai đứa con thì bất ngờ có người gọi điện báo có kẻ đang phá vườn cây của mình. “Lúc đó tôi chỉ mong đó không phải là sự thật, dặn hai đứa con nhỏ ở nhà khóa cửa cẩn thận đợi mẹ về rồi nhanh chóng chạy ra xem thì bàng hoàng thấy những cây keo đã bị ai đó phá hoại. Tôi đã gục xuống vì đau đớn, bao nhiêu công sức, mồ hôi bỏ ra giờ nhìn thấy cây nằm la liệt mà xót xa vô cùng. Sao mà có người độc ác đến vậy các chú hè”- gạt vội dòng nước mắt lăn trên gò má, chị Thân nói.

Chị Thân cho biết thêm, vào trước khi sự việc xảy ra thì vào buổi chiều hôm đó (14-7), chị vẫn ở trên đồi dọn cỏ, phát quang… cho cây phát triển, đến đêm thì nhận được thông tin như sét đánh ngang tai trên.

Sự việc sau đó đã được chị Thân trình báo cho công an xã và chính quyền địa phương.

Chị Thân bần thần trước cảnh đồi keo bị chặt phá

Cũng theo chị Thân, toàn bộ diện tích khu đồi này do vợ chồng chị khai phá từ năm 2012 để trồng keo và canh tác từ đó đến nay bình thường, không có ai tranh chấp. Đến đầu năm 2019, chị khai thác bán và trồng lứa mới thì bị kẻ xấu vào chặt phá.

“Sau khi hai vợ chồng lấy nhau và ra ở riêng, tài sản duy nhất chỉ có 13 thước ruộng, làm quần quật cả năm nhưng vẫn không đủ ăn, đủ mặc. Thấy cuộc sống quá khó khăn, vợ chồng tôi đã đưa các con vào đây phát cây bụi, chuối rừng để trồng keo với hy vọng có tiền trang trải cuộc sống và nuôi hai đứa con còn nhỏ. Rồi tai ương ập đến, năm 2014, chồng tôi mất, từ đó đến nay ba mẹ con nương tựa vào nhau mà sống qua ngày. Tôi chỉ muốn yên ổn để làm ăn, chăm sóc, nuôi nấng hai đứa con, vậy mà sao có người nỡ nhẫn tâm làm vậy các chú hè? Biết bao nhiêu công sức, tiền của đã bỏ ra giờ mẹ con tôi biết sống sao đây!?”- chị Thân ngậm ngùi nói.

Một người dân sống gần khu vực đồi keo bị chặt hạ của chị Thân bức xúc nói: “Nhìn cảnh đồi keo khoảng 3 ha của chị Thân bị chặt hạ nằm la liệt, chúng tôi là người ngoài còn thấy xót xa chứ nói gì hoàn cảnh như chị ấy, sao mà có những người như vậy độc ác như vậy?”- người này nói.

Những gốc keo bị chặt hạ tận gốc

Ông Đặng Quang Huy, Chủ tịch UBND xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, xác nhận trên địa bàn xã có xảy ra sự việc trên. “Tôi nhận được thông tin đồi keo của chị Thân bị kẻ xấu vào chặt phá vào tối ngày 14-7, ngay sáng hôm sau tôi đã chỉ đạo anh em vào hiện trường để xác minh và báo cáo sự việc cho lãnh đạo huyện”. Cũng theo ông Huy, vụ việc chặt phá cây keo của chị Thân là do tranh chấp đất rừng. “Theo tôi nắm được thì khu đồi này được gia đình chị Thân canh tác từ năm 2012, còn trước đó khu đất này đã được cấp cho ai hay chưa thì phải chờ xác minh làm rõ”- ông Huy nói.

“Hoàn cảnh của chị Thân rất éo le, chồng mất, một mình chị phải vất vả nuôi hai con nhỏ. Vụ việc xảy ra là điều rất đáng lên án, cần phải có những biện pháp xử lý nghiêm minh”- ông Huy nhấn mạnh.

Chiều ngày 24-7, trao đổi qua điện thoại, Thượng tá Phan Xuân Công, Trưởng Công an huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết ngay sau khi nhận được báo cáo của công an xã, đơn vị đã cho anh em vào cuộc điều tra. “Hiện, chúng tôi đã triệu tập một số đối tượng liên quan đến vụ chặt hạ cây keo của gia đình chị Thân để phục vụ cho quá trình điều tra. Còn về diện tích rừng keo của chị Thân bị chặt phá là 1,3 ha, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm những hành động ác ý này”- Thượng tá Công nói.

Bảo Anh

Đang tải...
Mối tình của tài xế trẻ và bà chủ vỡ lở sau đêm một ở vũ trường

Mối tình của tài xế trẻ và bà chủ vỡ lở sau đêm một ở vũ trường

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Không hề xảy ra va chạm, tài xế container vẫn bị chủ xe ô tô chạy đến ‘ăn vạ’

Không hề xảy ra va chạm, tài xế container vẫn bị chủ xe ô tô chạy đến ‘ăn vạ’

Bão số 8 đổ bộ đêm nay, bão số 9 vào Biển Đông đêm mai

Bão số 8 đổ bộ đêm nay, bão số 9 vào Biển Đông đêm mai

TIN MỚI